Những nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp

Tóc bạn bị gẫy rụng nhiều mà bạn không rõ nguyên nhân là do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến nhất.

>>Đọc thêm:

ăn hành tây có bị hôi nách không

Rụng tóc tự nhiên?

Việc rụng tóc tự nhiên có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong mọi giai đoạn phát triển. Nhưng thường thì lượng tóc rụng ra chỉ vào khoảng 50-100 sợi mỗi ngày. Vì thế bạn không cần phải quá lo lắng với việc rụng tóc tự nhiên. Những biểu hiện của việc rụng tóc tự nhiên:

  • Sợi tóc rụng khoảng 50-100 sợi mỗi ngày.
  • Tóc rụng riêng lẻ từng sợi một, không bị rụng theo mảng.
  • Sau khi tóc rụng thì lại có tóc con mọc lên.
  • Tóc rụng không nhiều và cơ thể không có biểu tượng mệt mỏi khác.

Việc rụng tóc tự nhiên không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe nên bạn không cần phải lo lắng. Ngoài việc rụng tóc tự nhiên thì còn có những nguyên nhân gây rụng tóc khác sau:

-nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc-thuong-gap

Nguyên nhân gây rụng tóc do bị thiếu dinh dưỡng

Việc cơ thể bạn bị thiếu dinh dưỡng, không đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc. Ngoài ra nếu bạn mắc các bệnh như thiếu máu, hay nhiễm trùng máu, sẽ làm tóc bị yếu đi, bị xơ và chẻ ngọn, từ đó bị rụng nhiều hơn.

Rụng tóc do các yếu tố di truyền

Rụng tóc cũng có khả năng di truyền rất cao. Nếu như cha mẹ hoặc người thân trong gia đình bạn bị hói đầu thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị rụng tóc và hói đầu. Việc bị rụng tóc do yếu tố di truyền thường khó tìm biện pháp chữa trị hơn những nguyên nhân gây rụng tóc khác.

nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc-thuong-gap-2

Rụng tóc do quá căng thẳng

>>Tìm hiểu thêm:

hoi nach phai lam sao

Làm việc quá căng thẳng, chế độ sinh hoạt không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tóc rụng nhiều. Những nghiên cứu khoa học quan trọng cho thấy việc chịu nhiều  stress chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề về sức khỏe khác. Như các bệnh về tim mạch, bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh da đầu….