4 phương pháp đơn giản đánh tan mùi hôi chân

Gừng tươi là nguyên liệu tự nhiên vô cùng hữu ích trong chữa bệnh cũng như làm đẹp, trong đó trị mùi hôi chân bằng gừng tươi là cách mà được nhiều người thực hiện. Cùng tham khảo 4 phương pháp sử dụng gừng tươi để đánh bay mùi hôi chân sau đây nhé!

1. Khử mùi hôi chân bằng gừng và muối

4-phuong-phap-don-gian-danh-tan-mui-hoi-chan

Đầu tiên, bạn nấu nước sôi rồi đổ ra chậu nhỏ cho nước nguội bớt, tiếp đến bạn cho vào một vài lát gừng và muối khuấy cho đều rồi sử dụng để ngâm chân trong khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi ngủ. Bạn có thể thực hiện những động tác massage thư giãn cho bàn chân và cả các ngón chân. Thực hiện nhiều lần sẽ khiến cho mùi hôi chân của bạn biến mất.
2. Khử mùi hôi chân bằng gừng và chanh tươi

4-phuong-phap-don-gian-danh-tan-mui-hoi-chan-1

Gừng mang ép lấy nước hòa chung với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, thoa đều lên cả hai bàn chân. Cách làm này cũng giúp khử mùi hôi chân vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng thường xuyên hàng ngày để có kết quả nhanh nhất. Chất axit có trong chanh cũng có công dụng khử mùi hôi và loại bỏ nhiều vi khuẩn. Do vậy khi kết hợp với nước gừng sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng mà sẽ không gây hại cho làn da.
3. Khử mùi hôi chân bằng gừng và bột long não

Bột long não có công dụng hút ẩm, làm da khô thoáng, khi kết hợp với gừng tươi sẽ giúp khử mùi hôi chân rất tốt. Cách thực hiện như sau: bạn lấy 30 gram cả thân, rễ gừng tươi mang phơi khô, tán thành bột mịn rồi trộn cùng với 4 gram bột long não để tạo thành một hỗn hợp. Sau khi đã rửa chân sạch sẽ thì sử dụng hỗn hợp này thoa lên 2 bàn chân. Bạn nên kiên trì thực hiện cách này, ít nhất là trong khoảng một vài tháng sẽ khử sạch được mùi hôi chân.

Chuyên mục liên quan:

tri hoi nach tai nha

                 hạn chế ra mồ hôi nách

                                 cach chong hoi nach
4. Khử mùi hôi chân với nước ép gừng và củ cải trắng
Củ cải trắng có chứa chất cay và tinh dầu như củ gừng, giúp ngăn chặn sự phát triển của những vi khuẩn gây mùi, hạn chế việc tiết nhiều mồ hôi ở chân. Do vậy, nếu bạn kết hợp hai loại này với nhau thì hiệu quả khử mùi sẽ tăng gấp đôi.
Cách làm như sau: bạn ép cả 2 nguyên liệu lấy nước cốt, rồi trộn đều chúng với nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ thì sử dụng hỗn hợp này bôi đều lên, để trong khoảng 25 – 30 phút thì rửa lại với nước sạch. Thực hiện đều đặn mỗi ngày chân bạn sẽ nhanh chóng hết mùi hôi.