5 món ăn đặc biệt dành cho người xuất huyết dạ dày

Bị xuất huyết bao tử thì nên ăn gì và nguyên tắc trong ăn uống khi dạ dày bị chảy máu như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 5 món ăn cho người bị chứng xuất huyết bao tử, và đồng thời giải đáp thắc mắc ở trên.

1. Thịt lợn hấp với quả xộn xộn

Cách dùng: thịt nạc heo 100gam, xộn xộn khó cần 60gam. Cho 2 nguyên liệu đã chuẩn bị vào khuôn và đem hấp cách thủy đến khi chín hẳn thì nêm thêm chút muối vào. Món này dùng ăn chung với cơm.

Công dụng của món ăn: giúp tẩm bổ cho dạ dày, tác dụng tiêu trừ bớt chất độc, và chống khuẩn.

5 mon an dac biet danh cho nguoi xuat huyet da day 1

2. Món ăn chế biến từ bao tử heo & thịt rùa.

Cách dùng: dạ dày lợn và thịt rùa mỗi thứ 200g. Rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn. Cho thêm nước vào và hầm nhừ rồi nêm thêm muối. Dùng ăn với cơm và chia làm ăn 3 bữa trong ngày.

Công dụng món ăn: chữa viêm loét dạ dày tá tràng bị dẫn đến chảy máu. giảm đau. Giúp tẩm bổ dạ dày  tác dụng tăng khí huyết. xem thêm: ngăn mồ hôi nách

3. Cháo gạo nếp, nho khô

Cách dùng: gạo nếp vo rồi đem đãi sạch, sau đó nấu cháo trước, khi cháo chín cho nho khô vào ninh đến khi tơi mềm. Dùng món ăn này để ăn sáng và thay bữa ăn xế chiều.

Công dụng món ăn: bổ tì, trị khỏi loét dạ dày, tác dụng hỗ trợ làm lành vết thương.

5 mon an dac biet danh cho nguoi xuat huyet da day 2

4. Trứng gà hấp với ngó sen

Cách dùng: trứng gà chuẩn bị 1 quả, ngó sen ép lấy nước khoảng 30ml, tam thất bột lấy 3g. Trứng gà bỏ vỏ rồi sau đó trộn 2 thành phần kia vào, hãy đánh đều rồi hấp cách thủy.

Công dụng món ăn: tác dụng cầm máu tốt, đánh tan chỗ huyết bầm, giúp giảm đau dạ dày.

5. Sứa biển, táo tàu

Cách dùng: cần táo tàu & sứa biển 500g mỗi thứ, thêm đường đỏ khoảng 250g. Cả 3 nguyên liệu này cho vào nồi cùng lúc nấu cô đặc, cao đặc này bạn hãy uống 2 lần trong ngày. Uống 1 thìa cho mỗi lần.

Công dụng món ăn: trị chứng bệnh viêm loét thành dạ dày, tá tràng, làm giảm chảy máu, giảm đau.

Bên cạnh việc thiết lập thực đơn ăn uống, cần biết thêm về cấp cứu xuất huyết dạ dày trong trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân mắc bệnh cần cẩn thận theo dõi diễn biến của bệnh, khi có bất cứ điểm bất thường nào cũng sẽ có biện pháp ngăn chặn cho kịp thời.

Bài viết tiêu biểu:

Mẹo chữa đau thượng vị cho bà bầu