Bài thuốc chữa dị ứng cho trẻ từ lá đơn đỏ

Dùng cây lá đơn đỏ sao vàng hạ thổ. Sắc lên cho trẻ uống mỗi ngày 2 -3 lần. Uống trong vòng 2 -3 ngày. Lá đơn đỏ còn được gọi là cây chè mồng 5 tháng 5, thường được dân gian thu hái vào trưa những ngày tết Đoan ngọ hằng năm để dùng chữa bệnh. Khả năng chữa bệnh của lá đơn đỏ đã được chứng minh qua nhiều đời ông cha ta. Vậy lá đơn đỏ có tác dụng gì với trẻ em?

Lá đơn đỏ còn có tên khoa học là Excoecaria cochincinesis Lour, dân gian còn gọi đơn đỏ là đơn tía, đơn lá hồng. Cây đơn đỏ có chiều cao khoảng dưới 1,5m, cành nhỏ, lá dài màu tía. Theo Đông y cây có tính mát, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, giảm đau, lợi niệu…

bai-thuoc-chua-di-ung-voi-la-don-do

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như: mẩn ngứa, mề đay, dị ứng, nhiệt…đa số đều do cơ thể nóng trong gây nên. Chính vì vậy, dùng lá đơn đỏ để chữa các bệnh này có thể phát huy tối đa hiệu quả.

>>> xem thêm: nguyên nhân hôi nách

Bài thuốc chữa dị ứng cho trẻ từ lá đơn đỏ:

Để phát huy tối đa hiệu quả chữa dị ứng từ lá đơn đỏ, các mẹ cần dùng cây lá đơn đỏ sao vàng hạ thổ. Sắc lên cho trẻ uống mỗi ngày 2 -3 lần. Uống trong vòng 2 -3 ngày. Có thể uống lại thêm vài đợt để ngăn ngừa bệnh tái phát. Xuất phát từ thiên nhiên nên sử dụng cây đơn đỏ để chữa dị ứng cho trẻ không phát sinh tác dụng phụ,không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, các mẹ có thể yên tâm cho bé dùng. (tham khảo: cach tri hoi nach)

don-la-dola-tam-phong

Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng thêm các bài thuốc sau cho bé:
-100g đơn đỏ, 100g tầm phong sắc lên cho trẻ uống kết hợp với nấu nước lên tắm cho trẻ hằng ngày.
– Kim ngân hoa, lá đơn đỏ, mã đề, ké đầu ngựa mỗi vị 12g sắc lên cho trẻ uống mỗi ngày 1 thang, ngày uống 3 lần sau khi ăn.
– Băm nhỏ đơn lá đỏ 10g sắc với 400ml nước cho nước nhỏ lửa đến khi nước còn 100ml thì cho trẻ uống. Mỗi ngày 2 lần.
Trên đây là những bài thuốc chữa dị ứng cho trẻ bằng lá đơn đỏ, các mẹ có thể tham khảo để dùng cho trẻ đề phòng trẻ có thể bị dị ứng do cơ địa hoặc do ăn phải thực phẩm gây dị ứng.

Tham khảo các bài viết: 6 lưu ý khi sử dụng mật ong