Bệnh viêm dạ dày và các triệu chứng cần thiết.

Bệnh viêm dạ dày là bệnh về đường tiêu hóa, do niêm mạc bị kích thích quá mức bởi các yếu tố ngoại sinh hoặc nội sinh như nhiễm khuẩn, nhiễm độc, rối loạn miễn dịch… gây ra những triệu chứng như khó tiêu, ợ chua… làm người bệnh rất khó chịu.

Niêm mạc dạ dày cấu tạo từ ba lớp: đầu tiên là lớp tế bào biểu mô phủ, tiếp đó là lớp đệm và và cuối cùng là lớp cơ niêm. Tỷ lệ mắc viêm dạ dày đang có xu hướng tăng và trở thành căn bệnh nguy hiểm.

benh-viem-da-day-va-cac-trieu-chung-can-thiet

Bệnh viêm dạ dày được chia thành 2 loại chính là viêm dạ dày cấp tính và viêm dạ dày mãn tính. Mỗi nhóm lại có những biểu hiện và cách điều trị riêng.

  1. Với trường hợp viêm dạ dày cấp tính.

Thường thì viêm dạ dày cấp tính chỉ có tính chất tạm thời, khi mắc bệnh có thể gây xuất huyết niêm mạc dạ dày, nghiêm trọng hơn có thể kèm theo hiện tượng viêm loét niêm mạc dạ dày.

  1. Trường hợp viêm dạ dày mãn tính.

Viêm dạ dày mãn tính thường xảy ra từ từ và xuất hiện trong thời gian dài.

Trong thực tế khám và điều trị bệnh viêm dạ dày, thì lượng bệnh nhân bị mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính cao hơn hẳn. Tỷ lệ mắc bệnh này có xu hướng tăng theo độ tuổi và chiếm khá cao trong cá bệnh về dạ dày (từ 40-70%).

>> Tham khảo: thuốc gia truyền đặc trị hôi nách

 

benh-viem-da-day-va-cac-trieu-chung-can-thiet-1

Biểu hiện cần biết của người bị viêm dạ dày

Người bị viêm dạ dày thường có những biểu hiện thường gặp: đau vùng thượng vị, đau âm ỉ và kéo dài liên tục, có trường hợp người bệnh thấy đau cồn cào, người nóng rát. Chu kỳ đau không theo quy luật và kèm theo là triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.

Thậm chí nghiêm trọng hơn, người bệnh sẽ thấy buồn nôn và nôn khan. Nếu vừa ăn xong mà người bệnh buồn nôn và có thể nôn ra hết được thì lại cảm thấy dễ chịu trong người.

>> Đọc thêm: cách trị hết thâm nách

Những người bị ợ chua thường xuyên là do hệ tiêu hóa bị tổn thương lâu ngày, gây nên tình trạng ứ đọng dịch và xuất hiện việc trào ngược dịch lên cổ họng, làm ợ chua.,