Bí quyết đơn giản trị bệnh hôi chân

Bệnh hôi chân là một trong những căn bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người mắc bệnh, vì chúng gây ra mùi khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bệnh, mà còn những người xung quanh nữa.

Một số phương pháp đơn giản mà người bệnh có thể áp dụng để chữa trị bệnh một cách rất hiệu quả:

bi quyet don gian tri benh hoi chan 1

1. Những bài thuốc Đông y trị hôi chân

Bài thuốc 1:

Bạn hãy dùng 5g Hoàng bách, 10g ngũ vụ tử, 5g khô phàn cùng 12g ô tặc cốt.

Bạn có thể trộn tất cả các vị thuốc này đem nghiền nhỏ. Sau 10 phút ngâm chân với nước muối, bạn hãy thoa đều loại bột này vào chân. Mỗi ngày bạn hãy thoa 2 và chắc chắn sẽ nhận thấy rất nhiều hiệu quả. Mùi hôi sẽ bị đánh bay bổi hỗn hợp này cùng tạo nên cảm giác thật thoải mái cho đôi chân của bạn.

Bài thuốc 2:

Một bài thuốc khác khá hiệu quả mà những ai đang mang nỗi ám ảnh với bệnh hôi chân nên thử qua.

Bạn hãy dùng 20g khổ sâm, 22g bạch tiêu bì, 20g rau sam, 20g hoàng bách, 15g xa tiền thảo và 15g trương thuật. xem thêm: chữa trị hôinách

Bạn đun sôi tất cả các vị thuốc trên với 1,5 lít nước trong khoảng 10 phút. Bạn ngâm chân với nước này 2 lần mỗi ngày. Trong suốt 1 tháng, các vị thuốc sẽ phát huy được hiệu quả, giúp cho những vi khuẩn đều bị tiêu diệt và hạn chế sự bài tiết mồ hôi từ đó giảm bớt mùi hôi cơ thể.

2. Chữa hôi chân bằng gừng

bi quyet don gian tri benh hoi chan 2

Gừng có tính diệt khuẩn khá cao, vì vậy chúng không chỉ có tác dụng tốt trong ẩm thực, mà đối với căn bệnh hôi chân, gừng còn là một vị cứu tinh.

Bạn đập dập và thái nhỏ 1 củ gừng tươi, rồi cho một thìa muối vào cùng đun sôi với nước trong khoảng 5 phút. bạn hãy xông chân với loại nước này trong khoảng 25 phút, rồi lâu chân bằng nước ấm. Bạn không cần phải rửa lại chân nữa. Thời gian tốt nhất để thực hiện chính là trước lúc đi ngủ, không chỉ mang lại mùi hương thơm cho đôi chân, mà còn giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon.

3. Chữa hôi chân với trà xanh

Với tác dụng diệt khuẩn tốt, bạn có thể dùng trà xanh để khử mùi.

Các bạn có biết rằng lá trà xanh có tác dụng khử mùi hôi rất công hiệu không, và khi mình thử áp dụng công thức này thì mình cũng thấy công dụng mang lại của phương pháp trà xanh này thực sự rất nhanh ngay sau khi các bạn vừa sử dụng.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá chè xanh tươi, vò nát lá chè và đem nó đun sôi sau đó các bạn cho thêm vào 1 chút muối ăn để có thể tăng khả năng diệt khuẩn, sau đó các bạn dùng nước này để ngâm chân, đảm bảo sẽ hiệu quả và sẽ cực kì hữu hiệu đó nhé.