Bị viêm khớp dạng thấp không nên hút thuốc lá

Những người nghiện thuốc lá có khả năng mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cao hơn người bình thường.

==> Có thể bạn quan tâm: mẹo trị hôi nách tại nhà  cách chua hoi nach

Không hút thuốc lá sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe và bệnh viêm khớp dạng thấp rất nhiều đấy nhé.

Bạn không nên hút thuốc lá khi bị viêm khớp dạng thấp

bi-viem-khop-dang-thap-khong-nen-hut-thuoc-la

Viêm khớp dạng thấp lá một căn bệnh tự miễn,  hệ thống miễn dịch sẽ tấn công các mô quanh khớp gây đau khớp. Hút thuốc lá là nguyên nhân làm gia tăng sự phát triển của căn bệnh viêm khớp dạng thấp. Một số nghiên cứu giữa các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và với những người không sử dụng thuốc lá chỉ ra rằng. Có 76% người mắc viêm khớp dạng thấp dương tính với CCP2, một dấu hiệu của bệnh viêm khớp. Trong đó có 895 nam giới và phần nhiều vẫn đang hút thuốc hoặc đã cai thuốc là, tỉ lệ không hút thuốc chiếm không nhiều. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc làm tăng triệu chứng và dấu hiệu gây nên bệnh viêm khớp dạng thấp. Việc ngừng hút thuốc , cai thuốc là làm giảm đi mức độ viêm hay các triệu chứng bệnh xuống ngang với người không sử dụng thuốc là.

Hãy cai thuốc lá và dùng thảo dược để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp

bi-viem-khop-dang-thap-khong-nen-hut-thuoc-la

Không sử dụng thuốc là là việc mà những người bị viêm khớp dạng thấp nên quyết tâm thực hiện đầu tiên để tình trạng sức khở và tình trạng bệnh cải thiện hơn. Người bị bệnh nên áp dụng các phương pháp phù hợp, để có thể điều trị bệnh một cách lâu dài và có hiệu quả.

Một số sản phẩm bằng thào dược có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp một cách hiệu quả. Dòng sản phẩm này có ưu điểm rất lớn là an toàn với cơ thể, sử dụng lâu sẽ không có tác dụng phụ. Một sô loại thảo dược có thể kể đến như hy thiêm, bạch nhược, nhũ hương..giúp cải thiện sưng đau , vận động khớp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Song song với việc sử dụng các sản phẩm thảo dược bạn cũng nên thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học, không hút thuốc lá giúp bạn không phải lo lắng về bệnh viêm khớp dạng thấp nữa.