Các biện pháp khắc phục bệnh hôi chân tại nhà

Bệnh hôi chân hay bàn chân có mùi được kho học gọi là bromhidrosis, có thể thực sự gây lúng túng cho những người bị vấn đề này.

Điều này thường xảy ra khi bàn chân của bạn ra mồ hôi và mồ hôi không bay hơi. Các vi khuẩn có sẵn trên da chân của bạn phát triển khi chúng gặp mồ hôi và các tế bào da chết, tạo ra mùi hôi thối đến khó chịu.

Nhiều liệu pháp tự nhiên có khả năng giúp bạn thoát khỏi mùi hôi chân khó chịu này. Bạn cần phải kiên trì điều trị trong một thời gian nhất định để có được kết quả tốt. Hầu hết các biện pháp điều trị vấn đề này trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn.

1.Baking soda

Natri bicacbonat, thường được gọi là baking soda, là một phương thuốc hiệu quả để loại bỏ mùi hôi. Nó trung hòa độ pH của mồ hôi và làm giảm vi khuẩn .

-Cho baking soda vào nước ấm (1 muỗng cho 1 lít nước) và ngâm chân trong đó khoảng 15 đến 20 phút mỗi đêm trong vòng một tuần.

-Bạn cũng có thể rắc baking soda trong giày và tất của bạn trước khi mặc chúng.

baking soda

2.Tinh dầu oải hương

Tinh dầu hoa oải hương không chỉ có mùi thơm mà còn giúp diệt vi khuẩn. Thêm vào đó, nó có tính chống nấm có hiệu quả trong điều trị mùi hôi.

-Nhỏ một vài giọt tinh dầu oải hương trong nước ấm.

-Ngâm chân trong đó trong 15 đến 20 phút.

-Thực hiện hai lần mỗi ngày trong vài ngày.

3.Bột phèn

Bột phèn có tính chất làm se khít lỗ chân lông và sát trùng. Do đó, nó ức chế sự phát triển của vi khuẩn ngăn chặn mùi hôi.

-Trộn một thìa bột phèn vào một cốc nước ấm.

-Rửa chân bằng dung dịch này.

-Sau 15 đến 20 phút, lau khô bàn chân của bạn và rắc một ít bột phèn vào chân.

-Làm điều này một lần mỗi ngày đến khi không còn thấy mùi hôi quay lại.

làm thế nào để hết mùi hôi

4.Muối

Muối cũng có thể giảm thiểu mùi hôi từ chân của bạn vì nó chống lại sự nhiễm trùng của vi khuẩn và vô hiệu hóa mùi hôi chân. Một bồn tắm với nước muối cũng làm dịu đau chân.

-Trộn hai muỗng cà phê muối vào nửa xô nước ấm.

-Ngâm chân trong dung dịch 10 đến 15 phút. Để có kết quả tốt nhất, hãy làm việc này trước khi đi ngủ, Bởi vì thời gian đó bạn không phải mang tất hoặc giày dép trong nhiều giờ.

5.Giấm

Giấm có lợi trong việc loại bỏ mùi mồ hôi vì nó tạo ra môi trường axit trong đó vi khuẩn không thể tồn tại. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấm nào, đặc biệt là giấm táo cho thuốc chữa hôi chân tại nhà.

-Chuẩn bị một hỗn hợp gồm một nửa cốc giấm và sáu đến tám cốc nước nóng.

-Ngâm chân trong đó 10 đến 15 phút.

-Sau đó rửa chân thật kỹ bằng xà phòng để loại bỏ mùi giấm.

Nguồn: thuốc hôi nách minh ngọc