Các mẹ bầu cần biết cho trẻ bú đúng cách

Lần đầu làm mẹ, hẳn các bạn trẻ sẽ rất bối rối và lo lắng, không biết chăm sóc sức khỏe trẻ em như thế nào và làm sao để cho trẻ bú đúng cách? Sau đây là cách cho trẻ bú, các mẹ bầu cần chú ý :

Cho trẻ bú đúng cách.

Khi sinh con ra, thường thì các bé sẽ không biết bú, và không bú được lâu, do đó, các mẹ cần phải kiên nhẫn và cho trẻ bú. Các mẹ cũng nên chú ý, khi trẻ mới sinh ra, trẻ cũng không cần phải bú quá nhiều, và trong khi đó bầu vú của các mẹ cũng cần có thời gian để dầy dặn hơn, quen với sức bú của trẻ.>>> trị hôi nách tận gốc

cho-tre-bu-dung-cach

Các mẹ nên cho trẻ bú với tư thế thật thoải mái, có chỗ dựa lưng và thư giãn được.
Các mẹ bế trẻ trên tay và cho trẻ quay đầu vào trong bầu vú, bụng trẻ áp với bụng mẹ. Và có thể đỡ đầu cho trẻ bằng cái gối hoặc vải mềm, nhưng các mẹ nên chắc chắn toàn bộ cơ thể của trẻ quay về phía bầu vú của mẹ, chứ không phải chỉ riêng đầu của trẻ.

Nên đỡ sau vai của trẻ, chứ không phải là sau đầu.

Nếu như cho trẻ bú bên trái, các mẹ dùng cánh tay phải ôm trẻ, và ngược lại. Chú ý nên để đầu, lưng và cổ của trẻ phải nằm trên một đường thẳng, và đầu hơi ngả về sau.
Trường hợp trẻ không tự há miệng, các mẹ hãy dùng ngón tay hay núm vú chụm nhẹ vào môi trẻ một vài lần để trẻ há miệng ra. Khi trẻ há miệng thì hãy hưỡng đầu trẻ đến núm vú cho trẻ bú.
Nên cho trẻ bú cạn hết bên vú này thì mới cho trẻ bú sang bên vú kia. Thường thì trẻ phải bú hết cả hai bên vú mới đủ no. Tuy nhiên, có những trẻ chỉ thường bú một bên là no rồi.

Tìm hiểu: cách trị hôi nách
Trẻ có thể bị phân tâm do những tác động của những thứ xung quanh, khiến trẻ hay bỏ bú. Do đó, các mẹ không nên thấy trẻ phân tâm hay không muốn bú là dừng lại, mà hãy tiếp tục cho trẻ bú đến khi đủ no.

Các mẹ cũng nên thay đổi các tư thế khi cho trẻ bú như nằm, ngồi …

Việc cho trẻ bú đúng cách là vấn đề quan trọng. Bởi sữa mẹ là thức ăn quan trọng cho sự phát triển và sức khỏe trẻ em. nếu như không cho trẻ bú đúng cách, trẻ sẽ không được bú đủ sữa cũng như ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ khi không được bú đủ sữa mẹ.

Tham khảo: chăm sóc giấc ngủ cho trẻ quan trọng như thế nào?