Cách chữa dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày

Đau dạ dày là một loại bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Vậy nguyên nhân của bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị nó như thế nào?

1. Nguyên nhân của bệnh:

Theo quan niệm của Đông y thì bệnh viêm dạ dày xuất hiện là do tiên thiên hay là do ăn uống không điều độ, đường tiêu hóa kém, thức ăn không tiêu hóa nhanh dẫn đến bị trệ đọng sinh ra hàn thấp hay nhiệt thấp ở dạ dày, uất kết dần sau nhiều ngày làm khí trệ huyết ứ lâu dần sẽ dẫn đến viêm loét.
Cuộc sống ngày càng hiện đại làm cho con người trở nên bị stress, căng thẳng, lo âu, mất ngủ, ăn kém, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa,… cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày.

Tìm hiểu: cách chữa hôi nách bằng gừng

viem-loet-da-day

Người bị viêm dạ dày thường có dấu hiệu: đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, đau bụng, buồn nôn,…

2. Cách chữa trị:

Về chế độ ăn uống: Ăn uống hợp lý, điều độ và phải đảm bảo vừa đủ chất vừa đủ lượng.
Ăn các loại thức ăn mềm, thực phẩm thô như: gạo lức, các loại đậu, bắp và một số hạt có chất béo như hạt mè, hạt điều, bí,…
Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, thuốc lào và các loại thức ăn dễ gây kích thích niêm mạc như ớt, sữa chua, dưa cà muối,…
Tránh ăn nhiều thịt, các loại thức ăn chiên xào chứa nhiều dầu mỡ và không nên ăn no quá.
Nên sử dụng chuối xanh dưới hình thức rau trộn cho các bữa ăn hằng ngày. Xem thêm: bi quyet tri hoi nach

chua-benh-viem-loet-da-day

Về chế độ hoạt động:
Hiện nay có rất nhiều người vận động, tập thể dục, tập gym thường xuyên vào các buổi sáng nhưng bên cạnh đó cũng có những người rất lười vận động. Vận động không chỉ giúp lưu thông khí huyết, sức miễn dịch được nâng cao, kích thíc tiêu hóa mà còn làm sơ tiết can khí.
Đơn giản nhất là nên đi bộ 30 phút mỗi lần và một tuần khoảng 5 lần để giúp tăng cường nhu động ruột, kích thích tiêu hóa, giảm stress và thư giản thần kinh.
Ngoài ra nên tập các bài Yoga, phất thủ liệu pháp để kích thích tiêu hóa, điều hòa thần kinh giao cảm.

Chúc các bạn có cơ thể khỏe mạnh!

>>> bài viết: nguyên nhân hôi miệng mà bạn không nghĩ tới