Chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ lá ổi

Lá ổi là một trong những vị thuốc giúp hỗ trợ bạn điều trị nhiều bệnh, trong đó lá ổi còn chữa được bệnh tiểu đường hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

chua-benh-tieu-duong-hieu-qua-tu-la-oi-1

Theo như nghiên cứu của cá nha khoa học Hàn Quốc thì lá ổi có nhiều tác dụng điều trị bệnh tiểu đường khá hiệu quả, toàn bộ các bộ phận trên cây ổi từ lá,quả đều là duy trì những sự ổn định của đường huyết trong máu.

Kết quả cho thấy dịch chiết ra từ lá ổi sẽ ức chế được sự hoạt động của men protein tyrosine hosphatese 1B, trực tiếp để điều trị căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Không chỉ có lá thôi mà quả ổi tươi còn giúp người bệnh giảm được lượng đường huyết an toàn nhờ những hợp chất pectin ( chất xơ không hòa tan và hòa tan) bên trong. Xem thêm :  cách trị hôi nách bằng muối

Toàn bộ những kết quả này đã được chứng minh đều dựa trên các thí nghiệm được thực hiện trên loài thỏ, thì tỷ lệ đường huyết giảm 25% trong 4h khi đó cho thỏ uống nước ép ổi, và con số nàu còn có ở chuột là 46% sau 4h.

Cơ chế hạ được đường huyết của lá ổi dựa theo những nguyên tắc nâng cao độ mẫn cảm của insulin và các hiệu suất glucose trong các tổ chức ngoại vi.

chua-benh-tieu-duong-hieu-qua-tu-la-oi

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc 1: Để trị được bệnh tiểu đường bạn hãy nấu 100gr lá ổi non sau đó lấy nước uống hàng ngày. Công thức trên, bạn cũng có thể thay bằng 30gr lá ổi ( loại nào cũng được) sắc nước uống thay trà.

Bài thuốc 2: Ngoài những lá ổi non ở trên, bạn cũng có thể kết hợp chúng với các vị thuốc khác cũng có những công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Bạn nên chuẩn bị 50gr lá ổi non, đậu bắp tươi và 100gr mỗi loại lá sa kê sau đó tất cả vào nồi nước có sẵn và đun sôi rồi bạn lấy nước uống mỗi ngày.

>>> cách trị thâm nách nhanh nhất

Bài thuốc 3: Tương tự như bài số 2, thì bạn chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau : bạch quả kết hợp với 30gr râu ngô, 15gr mỗi loại bao gồm lá ổi.  Cho toàn bộ tất cả vào trong nồi và sắc nước uống hàng ngày

Bài thuốc 4: Lấy 15gr mỗi loại bao gồm lá ổi và lá dây thìa, bạn sắc nước uống hàng ngày, cũng có những công dụng chữa bệnh tiểu đường.

Bài thuốc 5: Bài thuốc  này đơn giản nhất trong những bài thuốc trên, chỉ cần duy nhất 1 loại nguyên liệu là quả ổi tươi, gọt vỏ rồi ép lấy nước uống, ngày 2 lần mỗi lần uống 30ml.

Lưu ý khi dùng ổi trị tiểu đường                 

Bạn không nên dùng ổi cho những người bị táo bón. Ruột ổi có thể làm nhuận trường hợp chất chát có trong lá ổi và vỏ quả ổi có thể gây ra táo bón.

Xem thêm tại đây : tri benh hoi nach tai nha