Dấu hiệu nhận biết bênh amidan ở trẻ

Bệnh viêm amidan hay sưng amidan là một căn bênh khá phổ biển ở trẻ nhỏ. Bệnh gây ra nhiều phiền toái cũng như lo lắng cho các bậc phụ huynh. Bé bị sốt, bỏ ăn, khóc khiên ba mẹ vô cùng lo lắng tuy nhiên việc có các dấu hiệu sưng amidan không rõ dàng sẽ làm cho các bậc cha mẹ khó có thể phân biệt để có thể điều trị một cách sớm nhất

can-thi-la-gi-nguyen-nhan-benh-nay-la-dau-2

#Dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm Amidan

Ở người lớn do chúng ta có khả năng cảm nhận tốt và khả năng biểu cảm của người lớn đã dần hoàn thiện do đó việc nhận biết là vô cùng dễ dàng. CÒn ở trẻ em do không thể biểu cảm cũng như nói cho người lớn biết những gì mà chúng đang cảm thấy nên việc biết trẻ đang vị viêm amidan là rất khó khăn.

*Miệng hôi: Nếu trẻ có dấu hiệu miệng hôi hơn bình thường. Khi miên bé đã có dấu hiệu hôi hơn bình thường nhưng đó mới chỉ là viểm nhỏ thôi. Đừng để trẻ mặc quá lớn nhé.

*Chán ăn: Trước khi trẻ bị viêm họng thì trẻ thường có biểu hiện chán ăn và mỏi mệt. Đây chính là giai đoạn trẻ đang ủ bệnh. Tuy nhiên cha mẹ nên có những dấu hiệu này thì bạn nên đưa trẻ đi khám ngay nhé.

*Húng Hắng ho: Việc bé không ho liên tục, chỉ ho húng hắng một vài lần tyrong ngày thôi có nghĩa là bé đã có dấu hiệu gì đó không ổn trong cổ họng. Bạn nên chú ý những vấn đề này để có thể điều trị một cách sớm nhất có thể nhé.

#Cách điều trị

*Cho bé xúc miệng nước muối thường xuyên: bạn nên pha một chút muối loãng, ít nhất 3 ngày một lần để đảm bảo sạch  họng và có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại bên trong miệng của bé

Xem thêm: thuốc trị hôi nách minh ngọc

*Xịt rửa mũi thường xuyên: song song với việc súc miện bằng nước muối bạn cũng nên kết hợp xịt mũi cho bé bằng nước muối loãng để có thể rửa sạch mũi bé và diệt các vi khuẩn có hại.