Điều trị mất ngủ về đêm kéo dài với thuốc

Mất ngủ về đêm không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn kéo theo rất nhiều hệ lụy khác, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Vậy điều trị bệnh mất ngủ về đêm như thế nào cho an toàn và đúng cách.

  1. Xác định nguyên nhân gây hiện tượng mất ngủ về đêm

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng mất ngủ về đêm, do sử dụng các chất kích thích như cà phê, sôcôla, nước tăng lực, …trước khi đi ngủ; hay do bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng, đồ hải sản hoặc cũng có thể do ăn quá no. Ngoài ra việc chịu cẳng thẳng, áp lực, việc thay đối múi giờ đột ngột…cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ về đêm. Mỗi nguyên nhân lại có một cách điều trị khác nhau, vì vậy xác định nguyên nhân gây nên hiện tượng mất ngủ là rất cần thiết.

 

dieu-tri-mat-ngu-ve-dem-keo-dai-voi-thuoc

  1. Sử dụng thuốc để trị mất ngủ về đêm

Để chữa bệnh mất ngủ về đêm, bạn có thể chọn sử dụng thuốc Đông hoặc Tây Y.

>>Đọc thêm:

chữa hôi nách bằng khoai tây

Thuốc Tây Y:

Các loại thuốc thường được dùng để trị mất ngủ là benzodiazepine hay các thuốc như ramelteon, melatonin. Tuy nhiên, bạn cần phải được sự chỉ định của bác sĩ dể sử dụng chính xác loại thuốc với mình, không nên tự ý đi mua thuốc. Ngoài ra việc sử dụng thuốc Tây Y để điều trị mất ngủ cũng nên hạn chế. Tuy giúp người bệnh nhanh chóng đi vào cơn ngủ nhưng thuốc này thường không thể trị bệnh dứt điểm. Ngoài ra sử dụng nhiều bệnh nhân sẽ phụ thuộc vào thuốc. Có thể xuất hiện những biến chứng nguy hiểm do tác dụng phụ của thuốc.

Thuốc này giúp bệnh nhân ngủ nhanh vì nó có tác dụng ứng chế thần kinh, làm cho cơ thể buộc phải rơi vào trạng thái ngủ. Khiến cho người bệnh tuy ngủ được nhưng vẫn thấy mệt mỏi và khó chịu trong người. Sử dụng thời gian dài sẽ bị nhờn thuốc, thậm trí gây suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình, ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

 

dieu-tri-mat-ngu-ve-dem-keo-dai-voi-thuoc

Thuốc Đông Y chữa mất ngủ về đêm

>>Đọc thêm:

chua tham nach sau sinh

Thuốc Đông Y thường có thành phần là các nguyên liệu tự nhiên, vì thế rất an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên hiệu quả sẽ không nhanh như thuốc tây y mang lại. Thuốc Đông Y giúp người bệnh an thần, thư giãn, kích thích ăn ngon, ngủ ngon. Từ đó giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể người bệnh. Vì cơ chế trị bệnh từ gốc, sâu bên trong cơ thể nên thuốc Đông y có thể trị bệnh sâu hơn và ngăn ngừa bệnh tái phát. Và thuốc đông y thì gần như không có tác dụng phụ.

Tùy vào tình trạng của cơ thể mà bạn có thể chọn những phương pháp điều trị phù hợp nhất.