Mặc chung quần áo có bị lây bệnh hôi nách

Những người bị bệnh hôi nách sẽ cảm thấy sẽ rất băn khoăn e ngại khi phải giao tiếp với người xung quanh. Bởi đơn giản không ai cảm thấy thoải mái khi phải tiếp xúc với người bị hôi nách cả.

Không ai muốn giao tiếp khi mà xung quanh họ có mùi hôi khó chịu nên họ thường tìm cách tránh né. Điều này dù không có ác ý nhưng đã vô tình khiến người bị bệnh bị cô lập và cảm thấy rất mặc cảm về căn bệnh của mình. Hơn thế nữa rất nhiều người còn lo lắng sẽ bị lây hôi nách khi mặc chung đồ hoặc qua giao tiếp đụng chạm với người bị bệnh nữa. Nhưng bệnh hôi nách có thực sự lây khi mặc chung đồ hay khi tiếp xúc không. Bài viết sau của chúng tôi sẽ lý giải điều đó.

Hôi nách và nguyên nhân gây bệnh

mac-chung-quan-ao-co-bi-lay-benh-hoi-nach

Bệnh hôi nách xuất hiện khi cơ thể ra nhiều mồ hôi ngay cả khi không hoạt động và mồ hôi kèm theo mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách là do sự rối loạn nội tiết tố ở tuyến mồ hôi lớn. Chúng ta có  2 loại tuyến mồ hôi trong đó tuyến mồ hôi nhỏ tiết mồ hôi giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể nhưng tuyến mồ hôi lớn thì ngoài mồ hôi ra còn có các axit béo và amoniac và phân bố ở nách, ngực… Khi nội tiết tố thay đổi dẫn đến tuyến mồ hôi này sinh ra nhiều mồ hôi hơn. Mồ hôi tích tụ ở vùng nách rất khó khô thoáng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mùi khi phân hủy các axit béo và chất có trong mồ hôi, điều này là nguyên nhân tạo nên mùi hôi khó chịu.

Còn một yếu tố nữa có thể nhắc đến đó là do di truyền.Nếu trong gia đình bạn có người bị bệnh hôi nách thì tỉ lệ di truyền là khá cao.

Mặc chung đồ có lây hôi nách không?

mac-chung-quan-ao-co-bi-lay-benh-hoi-nach

Nguyên nhân dẫn đến hôi nách là do sự thay đổi nội tiết tố và do di truyền. Do đó bệnh hôi nách sẽ không lây khi tiếp xúc hay khi mặc chung đồ của người khác. Khi mặc chung đồ bạn sẽ chỉ bị lây hôi tắm rửa sạch sẽ là mùi hôi sẽ không còn.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn lý do gây ra bệnh hôi nách. Bạn có thể không phải e ngại khi giao tiếp với người bị bệnh hôi nách nhé. Để họ không còn quá đè nặng áp lực tâm lý dẫn đến những hệ quả xấu. Giúp họ lấy lại được sự tự tin vốn có.

==> Có thể bạn chưa biết: mẹo trị mồ hôi nách    cách trị hôi nách bằng lá trầu không