Mách bạn cách trị vết bầm tím nhanh chóng tại nhà

Những vết bầm tím gây nên do ngã xe, va đập vào đâu đó làm cho vùng cơ thể bị tổn thương xuất hiện những vết bầm. Vừa làm bạn đau lại vừa gây mất thẩm mỹ. Bài viết dưới đây giới thiệu với bạn cách trị vết bầm tím nhanh chóng tại nhà.

 

Trị vết bầm bằng cách chườm đá

Chườm đá là cách trị vết bầm tím rất hiệu quả, được sử dụng từ rất lâu. Đặc biệt là những người chơi thể thao thì luôn sử dụng đá chườm lạnh để chữa vết bầm tím trên cơ thể. Việc chườm đá lạnh giúp các tế bào thần kinh bị ức chế hoạt và làm giảm đau những vùng bị tổn thương. Đồng thời làm giảm bớt sự xung huyết tại chỗ bầm tím. Cách trị vết bầm  bằng đá đơn giản, bạn dùng viên đá lạnh, bọc bên ngoài một chiếc khăn mềm. Và đắp vào vết bầm tím khoảng 15-20 phút. Việc này giúp các vết bầm tím sẽ giảm sưng tụ máu và bớt đau rất hiệu quả. Chú ý việc dùng đá lạnh chườm chỉ áp dụng với người trẻ, khỏe, và đặc biệt không bị hạ thân nhiệt.

mach-ban-cach-tri-vet-bam-tim-nhanh-chong-tai-nha-1

Trị vết bầm tím bằng cách chườm ấm

>>Đọc thêm:

nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Khi cơ thể xuất hiện vết bầm tím, làm giảm lưu thông máu. Bạn có thể dùng một chiếc khăn ấm và chườm lên vết bầm. Kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng để giúp máu được lưu thông tốt hơn. Do đó làm tan vết máu bầm tụ. Bạn có thể áp dụng biện pháp này với trẻ nhỏ và người già. Vì những đối tượng này rất dễ bị hạ thân nhiệt. Nếu như chúng ta sử dụng đá lạnh để sẽ gây nguy hiểm.

Dùng mật gấu

Mật gấu có tính nóng vì thế việc xoa bóp mật gấu sẽ giúp nhanh chóng điều trị các vết bầm tím. Giúp làm tan các vết máu bầm máu tụ, giảm đau. Rất đơn giản, bạn có thể xoa mật gấu vào vết thâm mỗi ngày 2-3 lần giúp giảm tan máu bầm hiệu quả. Chú ý rằng bạn chỉ nên sử dụng mật gấu để xoa bóp những vùng bầm tím mà không bị hở da thịt. Và bạn nên pha loãng mật gấu trước khi sử dụng xoa bóp trên da. Vì độ nóng của mật gấu sẽ rất dễ gây khó chịu. Và làm kích ứng da nếu như bạn dùng mật gấu đặc bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương

mach-ban-cach-tri-vet-bam-tim-nhanh-chong-tai-nha-2

>>Đọc thêm:

chữa hôi nách bằng lá trầu không

Trị vết bầm bằng dầu gió, dầu con hổ

Đây là cách trị bầm  nhanh và tiện lợi nhất để điều trị các vết bầm tím. Bạn có thể sử dụng dầu gió hoặc dầu con hổ đều rất hiệu quả. Giúp giảm các vết sưng tím, và kích thích lưu thông máu tốt hơn.