Mẹo giúp bạn phòng chống bệnh ung thư không thuốc chữa

Cùng nói đến việc phòng chống bệnh ung thư? Cần có những thay đổi như một chế độ ăn uống, cuộc sống sinh hoạt lành mạnh để chống lại căn bệnh nan y này.

Nếu bạn quan tâm đến việc phòng chống ung thư, hãy tự tin với thực tế rằng một số thay đổi trong lối sống cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy theo dõi các mẹo ngăn ngừa ung thư dưới đây:

1.Không sử dụng thuốc lá

Sử dụng bất kỳ loại thuốc lá nào sẽ khiến bạn đến với bệnh ung thư nhanh hơn. Hút thuốc liên quan đến nhiều loại ung thư khác nhau – bao gồm ung thư phổi, miệng, cổ họng, thanh quản, tụy, bàng quang, cổ tử cung và thận. Ngay cả khi bạn không sử dụng thuốc lá mà tiếp xúc với khói thuốc gián tiếp cũng có thể nguy cơ gây ung thư phổi.

Nói không với thuốc lá là một trong những quyết định đúng đắn và có lợi cho sức khoẻ mà bạn có thể thực hiện. Nó cũng là một phần quan trọng trong phòng chống ung thư.

ung thư

2.Một chế độ ăn lành mạnh

Mặc dù việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh tại cửa hàng tạp hóa và vào bữa ăn không thể đảm bảo việc chống ung thư, nhưng nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Hãy áp dụng những nguyên tắc này:

-Ăn nhiều trái cây và rau quả: thường xuyên ăn trái cây, rau và các thực phẩm khác từ nguồn thực vật – như ngũ cốc nguyên hạt và đậu nành,…

-Tránh béo phì: Ăn nhẹ bằng cách chọn ít thức ăn giàu calorie, bao gồm đường tinh chế và chất béo từ các nguồn động vật.

-Không sử dụng nhiều rựou: Nguy cơ của nhiều loại ung thư – bao gồm ung thư vú, đại tràng, phổi, thận và gan – tăng lên cùng với lượng cồn mà bạn uống và khoảng thời gian bạn uống thường xuyên.

-Hạn chế thịt chế biến: Một báo cáo của cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế về ung thư của tổ chức y tế thế giới đã kết luận rằng ăn một lượng lớn thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.

3.Duy trì cân nặng và hoạt đông thể chất

Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi, ruột già và thận.

Hoạt động thể chất cũng vậy. Ngoài việc giúp bạn kiểm soát cân nặng, hoạt động thể chất có thể giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đại tràng.

Người trưởng thành tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào sẽ đạt được một số lợi ích về sức khoẻ. Bạn cũng có thể kết hợp các hoạt động vừa phải và mạnh mẽ. Là mục tiêu chung, hãy bỏ ra ít nhất 30 phút hoạt động thể dục hàng ngày – và nếu bạn có thể làm nhiều hơn,chắc chắn sẽ còn tốt hơn nữa.

phòng chống ung thư

4.Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ung thư da là một trong những loại ung thư phổ biến nhất và là một trong những loại ung thư dễ ngăn ngừa nhất. Hãy thử những lời khuyên sau:

-Tránh nắng trưa: Hãy tránh ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi những tia nắng mặt trời mạnh nhất.

-Ở trong bóng râm: Khi bạn ở ngoài trời, hãy ở trong bóng mát càng nhiều càng tốt. Kính râm và một chiếc mũ rộng cũng là biên pháp tốt.

-Che khu vực hở: Mặc quần áo bao phủ càng nhiều phần da của bạn càng tốt. Chọn màu sáng hoặc tối, phản chiếu tia cực tím.

-Kem chống nắng: Sử dụng kem chống nắng khi bạn ở ngoài trời.

Nguồn: thuốc trị hôi nách minh ngọc