Mẹo trị ho nhanh chóng với cải bẹ

Trị ho bằng cải bẹ là một mẹo trị ho nhanh chóng được các mẹ chia sẻ rất nhiều trên mạng internet. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện mẹo trị ho này.

Mẹo chữa ho tiêu đờm với cải bẹ

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

  • Khoảng 4g: Hạt cải bẹ
  • 12g: Hạt tía tô:
  •  Khoảng 12g : Hạt rau cải củ.

 

meo-tri-ho-nhanh-chong-voi-cai

Mẹo chữa ho bằng cải bẹ thực hiện như sau:

Bạn cho hỗn hợp gồm hạt cải bẹ, hạt tía tô, hạt rau cải củ vào nồi rồi sắc (đun sôi). Sau đó chắ lấy nước cốt, bỏ bã và uống. Với loại nước này, bạn có thể chữa các bệnh như hen suyễn, ho có đờm, tức ngực… rất hiệu quả.

Nếu bạn bị mắc nhiều đờm ở đường thở thì có thể sử dụng bài thuốc sau. Chuẩn bị nguyên liệu gồm : hạt cải bẹ khoảng 4g, hạt gấc khoảng 12g, quế tâm khoảng 12g, mộc hương khoảng 12g. Tiếp theo, bạn xay nát các nguyên liệu đã có thành dạng bột. Tiếp theo bạn pha với nước uống, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 4gr thuốc. Bạn có thể uống cùng rượu trắng hâm nóng. Đờm sẽ rất nhanh tan.

>>Đọc thêm:

thuốc trị hôi nách trần mười

Dùng hạy cải để làm tiêu nhọt, trừ độc.

Để làm tiêu nhọt, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: hạt cải xanh, hành ta.

Đầu tiên, bạn nghiền nát hạt cải thành dạng bột, với hành củ bạn giã nhuyễn. Sau đó trộn đều hành cùng với chỗ bột cải đã giã. Tiếp theo dùng hỗn hợp đắp lên vùng có nhọt hoặc bị hạch. Mỗi ngày bạn nên đắp 1 lần cho tới khi khỏi hẳn.

 

meo-tri-ho-nhanh-chong-voi-cai-2

Bên cạnh đó, nếu bạn xuất hiện mụn bọc lâu ngày chưa khỏi, mụn cũng không nổi đầu thì bạn có thể điều trị bằng cách: Nghiền nhỏ hạt cải canh thành dạng bột, tiếp theo cho thêm một chút giấm rồi trộn đều. Bạn đắp hỗn hợp vừa tạo nên vùng mụn cần điều trị. Hỗn hợp này có tác dụng kích thích mụn đẩy nhân ra ngoài, giúp mụn nhanh khỏi hơn.

>>Tham khảo:

chua tham nach sau sinh