Mít-Loại quả chống ung thư tuyệt vời

Mít luôn luôn là một lại trái cây được nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên ít ai có thể biết được rằng mít lại có tác dụng chống ung thu vô cùng tuyệt vời.

Mit chua ung thu

Theo một số chuyên gia y học thì trong thành phần của mít có chứa isoflavone, lignans va saponin những chất này đều có tác dụng tốt để ngăn ngừa các gốc tự do, qua đó giúp chúng ta có thể chống lại ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến gốc tự do khác. Bên cạnh đó, trong mít có nhiều vitamin thiết yếu như chất điện giải, chất xơ, protein, vitamin A, việc ăn mít đều đặn sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu tăng lên đồng thời cũng sẽ cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể khi mệt mỏi.

Trong mít có chất saponin đượng chứng minh với khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó, ăn mít là một cách tốt giúp bạn có thể phòng ung thư từ sớm. Các chất dinh dưỡng thực vật ở trong mít cũng sẽ làm chậm quá trình phát triển của ung thư ở giai đoạn đầu từ đó sức khỏe của bạn cũng sẽ đượng cài thiện tổng thể.

Lignans và isiflavones là 2 hợp chất quan trọng giúp bạn giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Theo các chuyên gia hàng đầu, ở phụ nữ họ tiêu thụ nhiều isoflavone và lignan sẽ có nguy cơ ung thư thấp hơn những người bình thường đến 90%

cach-phong-tranh-benh-huyet-ap-thap-1

Mít là một loại quảcó nhiều chất chống oxy hóa. Chất này hỗ trợ bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do có hại, từ đó bạn có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư trực tràng. Vitamin C trong mít cũng có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường các chức năng tế bào, phòng chữa các bệnh nguy hiểm.

Các chất dinh dưỡng khác bên trong mít

Một bát mít có chứa từ 150-170 calo, do vậy không bao giờ mất tăng cân, bạn có thể ăn đều đặn hàng ngày mà không bao giờ lo lắng về trọng lượng cơ thể của bạn.

Chất xơ trong mít: trong mít có 11% nhu cầu chất xơ hằng ngày của cơ thể. Do đó, ăn mít chính là cải thiện hệ tiêu hóa tốt nhất cho cơ thể của bạn.

Xem thêm>>>>Những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà chúng ta không thể bỏ qua

Các vi khoáng chất: Mít là một loại chất giàu các chất kháng như kali, kẽm, magie, sắt, canxi, mangan, đồng, selen, photpho…

Trong mít cũng rất dồi dào vitamin A, vitamin C, folate, niacin, thiamin và riboflavin..

Là một loại quả truyền thống của người Việt những ít ai biết được những lợi ích vô cùng to lớn này của mít. Mỗi ngày bạn ăn 1 bát sẽ có lợi cho sức khỏe và có thể chống bệnh ung thư. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Nguồn: https://chuabenhtainha.org

 

 

Xem thêm: