Một số sai lầm khi sử dụng sai mật ong

Mật ong là một loại thực phẩm cực kì tốt cho sưc khỏe nhưng việc dùng không đúng cách lại mang tới những tác dụng phụ không có lợi cho cơ thể của bạn

nhung-luu-y-khi-lam-dep-voi-sua-chua-1

Mật ong là thực ăn của các cấu trùng on chúa chứa trong tổ ong. Thông thường mật ong đucợ khai thác vào các tháng 3,6,9 hàng năm và được phơi khô, sấy khô để sáp ong chảy thành mật.

Trong mật ong có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và đa dạng, được xếp vào những loại thần dược giúp cơ thể chống lại các bệnh khác nhau. Tuy nhiên  nếu bạn quá lạm dụng mật ong thì nó sẽ trở thành thuốc độc gây hại cho người dùng.

#Ăn mật ong trước khi đi ngủ.

Nếu bạn có thói quen uống mật ong trươc khi đi ngủ để có được giâc sngur ngon hơn thì hãy xem lại thói quen này ngay lập tức.

Việc ăn mật ong trước khi đi ngủ sẽ khiến lượng đường huyết trong máu tăng cao, không tốt cho việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch hay mạch máu não. Những người có bệnh về tim mạch càng nên từ bỏ thói quen xấu này. Đối với phụ nữa da bạn sẽ nhanh chóng nhăn và dễ bị oxy hóa hơn khi có thói quen này.

#Cách uống mật ong

Nhiều người pha mật ong với nước sối để có thể chín kĩ hoặc để giảm độ ngọt. Tuy nhiên, tỏng mật ong có chứa nhiều enzyme các vitamin và khoáng chất, nếu bạn pha mật ong với nước sôi sẽ làm mất đi mùi vị đặc trung của mật ong và làm phá hủy đi nhiều dưỡng chất quý của mật ong.

cách uống mật ong

Bạn nên sử dụng 1 ly mật ong vào mỗi buổi sáng sau khi tỉnh ngủ, bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mì để có thể tăng vị giác của mình. Vì trong mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin có tác dụng làm đẹp và nhuận tràng cực kì hiệu quả

#Lạm dụng quá nhiều mật ong

Khi bạn uống quá nhiều mật ong sẽ khiến các chất dư thừa lượng đường trong cơ thể. Lượng đường trong cơ thể này sẽ làm cho cơ thể bị nóng. Người bình thương bạn nên dùng từ 10-30g mật ong  nguyên chất.

Xem thêm: thuốc trị hôi nách minh ngọc

#Sử dụng mật ong nổi bọt khí

Vì hàm lượng  đường trong mật ong rất cao nên nếu bạn không bảo quản đúng cách thì mật ong nguyên chất sẽ dần tích tụ thêm một lượng nước lớn. việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và các loại nấm mem sinh sôi, phát triển trong môi trường mật ong. Những loại vi khuẩn này sẽ làm cho mật ong biến chất  thậm chí là nhiềm các chất trực khuẩn và những độc tốt gây hại cho sức khở