Một vài tác dụng không ngờ từ vỏ chanh

Hầu hết trong chúng ta khi vắt chanh xong lấy nước bạn bỏ đi phần vỏ của nó. Nhưng bạn có biết rằng chanh còn nhiều ích lợi hơn nhủ thế

nhung tac dung khong ngu tu vo chanh

Trong chanh có chứa nhiều các vitamin B1, B6, A, C các loại axit folic, magie, pectin, canxi, K… do đó trong chanh rất nhiều điều tốt cho sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Trong vỏ chanh cũng không có ngoại lệ: giàu vitamin C, Ca, K, các chất xơ do đó chanh có nhiều tính chất sát trùng mang nhiều dược tính. Trong vỏ chanh còn có chứa nhiều tinh dầu có tác dụng điều trị nhiễm trùng cả trong lẫn ngoài cơ thể.

Với tính chất giàu canxi và các vitamin C cảu mình vỏ chanh rất tốt cho xương, do đó vỏ chanh rất tốt trong việc ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương.

Trong vỏ chanh có chứa nhiều polyphenon làm giảm mức độ choleste rol xấu ngoài ra nó còn làm dịu các mạch máu và làm giảm đau. Nó cũng sẽ hạn chế sự oxy hóa, làm giảm các độc tố ra khỏi cơ thể.

tac dung khong ngo tu qua chanh

#1

Bạn lên nột vỏ quả chanh(sử dụng những loại vỏ chanh mà vàng và xanh) không nên để phần cùi dính vào vỏ sau đó bạn có thể đắp vỏ chanh vào các vùng bị đau ở cơ, khớp xương. Bạn nên cố định lại vết đau đó rồi tháo ra trong 1-2 giờ để nhận được kết quả hiệu quả nhất.

#2

Bạn cũng lột vỏ chanh sau đó cho vào một bình đựng lại rồi thêm 4-5 muỗng dầu oliu để trong 15-20 ngày lấy hỗn hợp đó để xoa bóp các cùng bị đau. Để trong vòng 1-2 giờ rồi rửa sạch.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc

Hãy tận dụng và sử dụng các hỗn hợp vỏ chanh thường xuyên để có thể nhận được  hiệu quả cao nhất nhé