Nguyên nhân không ngờ tới gây nám da

Bạn có biết nguyên nhân gây nám da không. Tia UV trong ánh sáng mặt trời có phải là nguyên nhân gây nám da không? Bạn có muốn tìm hiểu về những nguyên nhân đó.

Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân khiến bạn bị nám da và các cách để phòng tránh một cách hiệu quả nhất. Cùng khám phá nhé!

Tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy, có nhiều nguyên nhân gây nám da, bạn phải xác định chuẩn xác những nguyên nhân đó để có thể có phương pháp trị nám phù hợp và có được cách chữa nám tốt nhất.

Ánh nắng mặt trời: Có thể nói ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính khiến bạn bị nám da phổ biến gây tình trạng sạm nám da. Việt Nam là một nước nhiệt độ nên tỉ lệ này là rất cao. Ở Việt Nam có khoảng 60% phụ nữ bị nám da và tỉ lệ này sẽ tăng cao hơn vào mùa hè. Vì nắng nóng kéo dài nên khiến tình trạng mất nước trong chúng ta xảy ra liên tục. Mất nước là nguyên nhân khiến khả năng bảo vệ da bị kém.

 

nguyen-nhan-khong-ngo-toi-gay-nam-da

Yếu tố nội tiết: Một nguyên nhân nữa cũng có thể kể đến đó là yếu tố nội tiết, nguyên nhân này chỉ xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai , tuổi dậy thì hay một vài nguyên nhân đặc thù nào đó khiến cho nội tiết tố trong cơ thể thay đổi dẫn đến bị nám da.

Mỹ phẩm: Một số mỹ phẩm có công dụng tẩy trắng, lột da rất tốt nhưng nó lại là nguyên nhân khiến da mỏng đi và dễ bị thương. Vì thế việc sử dụng những mỹ phẩm này bạn cần phải hạn chế để tránh gây tổn thương quá nhiều đến da.

nguyen-nhan-khong-ngo-toi-gay-nam-da

Chế độ ăn uống: Bạn nên sử dụng nhiều hoa quả, rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin..thiếu chất cũng là một nguyên nhân khiến da bị nám/

Yếu tố tâm lý: Giữ tâm lý luôn thoải mái không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn hạn chế việc lão hóa và thâm nám da. Đừng để tâm lý căng thẳng, lo lắng lúc nào cũng bám theo bạn.

Môi trường sống: Những yếu tố về môi trường như ô nhiễm , khói bụi…việc phòng tránh những tác động từ môi trường là rất khó nhưng bạn có thể hạn chế xuống thấp nhất những ảnh hưởng của nó như mặc áo chống năng, tắm rửa thường xuyên trong thời tiết nắng nóng chẳng hạn.

==> Có thể bạn quan tâm: trị hôi nách tại hà nội

phuong phap tri hoi nach hieu qua nhat