Nguyên nhân xuất hiện gầu là do đâu?

Việc da đầu có gàu, nhiều hay ít lại phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cách vệ sinh đầu tóc đã khoa học chưa và còn rất nhiều nguyên nhân khác. Vậy đâu là nguyên nhân xuất hiện gầu.

>>Đọc thêm: trị thâm nách hiệu quả

Nguồn gốc của gầu

Những tế bào gốc ở tầng thấp nhất của lớp biểu bì chính là nơi bắt nguồn các hoạt động sinh trưởng và phát triển của da. Một quá trình vận động của tế bào trong cơ thể đều có 2 giai đoạn là sự hấp thu và đào thải. Đầu tiên những tế bào gốc ở dưới biểu bì sẽ phát triển lên trên. Sau đó trở thành các tế bào sừng và rụng đi.

 

nguyen-nhan-xuat-hien-gau-la-dau

Gàu chính là các tế bào bị sừng hóa  rồi rơi rụng xuống da đầu mà thành. Bất kỳ ai cũng có gàu trên tóc và da đầu. Lượng gàu nhiều hay ít lại do cơ địa của từng người, do cách vệ sinh đầu tóc. Do chế độ ăn uống, sinh hoạt và rất nhiều nguyên nhân xuất hiện gầu khác.

Nguyên nhân xuất hiện gầu

Thực tế cho thấy rằng, thanh niên thì tóc và da đầu thường có nhiều gàu hơn người lớn tuổi. Đó là bởi vì lượng hormone giới tính chưa phát triển ổn định. Đặc biệt là lượng hormone ở nam giới tăng cao, chính vì vậy khiến da đầu tiết ra nhiều chất dầu.

Khi lượng dầu ở trên da đầu nhiều thì những tế bào sừng đã rụng xuống sẽ kết lại với nhau. Chúng đóng thành từng mảng và hình thành những đám gàu mà mắt thường cũng nhìn thấy được. Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch tóc và da đầu có quá nhiều chất kiềm cũng là nguyên nhân dẫn đến gàu nhiều.

 

nguyen-nhan-xuat-hien-gau-la-dau-1

Một số trường hợp tóc nhiều gàu là do các vi khuẩn trên da đầu gây nấm nhiều hơn so với những người khác. Với trường hợp này bạn phải sử dụng các loại thuốc gội có chứa chất diệt vi khuẩn gây nấm . Còn với trường hợp có gàu do bạn sử dụng các loại mỹ phẩm cho tóc chứa nhiều chất kiềm. Thì bạn chỉ cần thay đổi dòng sản phẩm khác là gàu sẽ hết.

>>Đọc thêm: ăn hành tây có bị hôi nách không

Ngoài ra, những người có mồ hôi dầu, các bạn đang ở độ tuổi dậy thì. Để giúp tóc sạch gàu, ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Nên chú ý đến nề nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, giữ cho tinh thần luônthoải mái. Không ăn nhiều chất mỡ, đường, chú ý ăn nhiều rau quả và các thực phẩm chứa nhiều vitamin B.