Nguyên tắc trong ăn uống của người mắc bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường thường phải chịu đựng những cơn mệt mỏi cực độ, thậm chí là hôn mê nếu như lượng đường tăng lên quá cao trong máu. Đối với họ, ngoài việc sinh hoạt khoa học trong cuộc sống hàng ngày, thì thực đơn ăn uống cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh.

Bài viết sau cung cấp một vài thông tin về nguyên ăn uống sao cho khoa học và hợp lý đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

>>>> xem thêm: nguyên nhân hôi nách
– Đây là nguyên tắc cơ bản nhất, không chỉ ứng dụng cho người tiểu đường mà còn cho tất cả mọi người bình thường khác. Chính là đảm bảo thời gian ăn uống đúng giờ, điều độ. Không để đói quá hoặc no quá.
– Cần chia nhỏ các bữa ăn, ít nhất là 4 bữa trong một ngày. Bạn cần ăn thêm những bữa phụ vào ban tối để tránh lượng đường huyết bị hạ vào ban đêm.
– Đối với những bữa ăn, bạn không nên thay đổi quá nhanh cũng như quá nhiều cơ cấu hay khối lượng thực phẩm đưa vào cơ thể.

Các chất béo lành mạnh, tốt cho cơ thể

chat-beo-lanh-manh-tot-cho-nguoi-mac-benh-tieu-duong

– Những chất béo lành mạnh còn được gọi là các chất béo đơn không bão hòa, chúng an toàn với sức khỏe chúng ta. Đây là loại chất béo có khả năng làm giảm đi lượng cholesterol xấu có trong cơ thể. Những người mắc bệnh tiểu đường luôn đối diện với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Vì thế, những thực phẩm có chứa loại chất béo này trở nên vô cùng quan trọng đối với họ.
– Chất béo đơn không bão hòa có chứa nhiều trong hạnh nhân, hạt vừng, đậu phộng, ô liu, đầu oliu, hầu hạt cải và bơ
– Cá biển cũng có chứa những loại axit béo khiến cho lượng cholesterol xấu trong cơ thể bị giảm đi, thay vào đó là lượng cholesterol có lợi sẽ được sản sinh ra.

(tham khảo: mẹo chữa hôi nách triệt để)

Thịt nạc

– Thịt nạc cung cấp cho cơ thể một lượng đạm dồi dào, làm giảm bớt đi lượng cholesterol xấu trong máu, đồng thời chúng không chứa các chất béo bão hòa có hại cho cơ thể. Bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều thịt nạc.

loi-ich-cua-thit-nac-voi-nguoi-tieu-duong

– Các loại cá như cá hồi, cá bơn, cá rô phi, cá mòi, cá trích, cá ngừ cùng các loại hải sản như tôm, sò, sò điệp… thịt da cầm không bao gồm phần da cùng với thịt thăn là những nguồn cung cấp protein lớn cho những người bị tiểu đường.
– Thịt nạc các loại, đặc biệt là thịt bò chứa rất nhiều axit linoleic tổng hợp. Những chất này có thể cải thiện được chức năng chuyển hóa lượng đường có trong máu. Hơn nữa, chúng còn có thể chống lại được ung thư.
Ngoài việc tích cực hấp thụ vào cơ thể những loại thực phẩm nói trên, chúng ta nên thực hiện những điều sau để tình trạng sức khỏe ở người mắc bệnh tiểu đường được cải thiện.
– Bạn nên uống trà xanh vào mỗi buổi sáng để giúp tinh thần được vui vẻ, sảng khoái, và có tác động tích cực đến sức khỏe người bệnh.
– Uống nước nhiều và tích cực vận động thể thao. Kiểm soát tình trạng bệnh thông qua chế độ ăn uống hàng ngày cũng là những cách đơn giản mà hiệu quả để kiểm soát tình trạng tiểu đường.

Xem thêm bài viết: Trị sốt rét không cần dùng thuốc