Những bí quyết chữa đau đầu không cần thuốc

Phần lớn những người bị đau đầu thường có thói quen chay ngay đến hiệu thuốc. Tuy nhiên, không phải lúc nào đau đầu cũng uống thuốc là tốt cả, nhất là khi bị đâu đầu thường xuyên và những người bị đau dạ dày. Do đó hãy thử 5 bí quyết dưới đây để chữa đau đầu mà không cần dùng thuốc.

chua dau dau

Dầu bạc hà

Dầu bạc hà thường được sử dụng như một phương thuốc điều trị hiệu quả cho đau đầu vì nó có đặc tính làm liền vết thương nhanh chóng. Dầu bạc hà có tác dụng hoạt hóa các thụ thể cảm nhận lạnh ở da, mang lại cảm giác mát lạnh vùng đầu từ đó làm dịu cơn đau hơn.

Xoa bóp bấm huyệt

Xem thêm: thuoc tri hoi nach minh ngoc

Việc xoa bóp bấm vào các huyệt ở đầu, bạn có thể làm giảm cảm giác căng đau. Các huyệt này chính là nơi tập trung các đầu mút thần kinh và giúp tuần hoàn máu. Do đó khi bạn tiến hành kích thích vào đó, bạn sẽ làm tang tuần hoàn máu và giúp làm dịu cơn đau.

chua dau dau khong can thuoc

Dùng trà thảo dược

Thay vì việc dùng những loại thuốc giảm đai ngay tức khắc, hãy dùng trà thảo dược. Các vị bạc hà, gừng, hoa cúc phát huy tác dụng thư giãn đầu óc và có lợi cho sức khỏe.

Chườm khăn lạnh hoặc khăn ấm

Đau đầu có nguyên nhân là sự co bóp, giãn nở của các mạch máu. Do đó bạn hãy thưc bằng cách đắp khăn lạnh hoặc khăn ấm để có thể làm giãn nở các mạch máu đó. hãy nhớ thêm một chút dầu bạc hà vào khăn để có thể nhận được nhiều lợi ích hơn.

tinh dau thom

Sử dụng dầu thơm

Đây là một cách giúp bạn thư giãn rất tốt, do đó khi bị đau đầu bạn có thể thử dùng dầu thơm như một phương pháp trị bệnh tự nhiên mà mang lại hiệu quả cực kì cao. Sử dụng phương pháp này bạn có thể nhỏ một chút tinh dầu hoa oải hương lên gối hoặc hít dầu oải hương sẽ làm giảm cơn đau đầu ngay lập tức.