Những biện pháp nào có thể ngăn ngừa bệnh hôi miệng?

Hôi miệng xảy ra với mọi người và trong mọi lúc. Bệnh hôi miệng gây ra bởi một loạt các yếu tố, bao gồm khô miệng, thực phẩm giàu protein, đường hoặc acid và hút thuốc.

Bệnh tật và sâu răng cũng có thể là một yếu tố gây hôi miệng. Bạn có thể ngăn ngừa hôi miệng bằng cách phát triển thói quen ăn uống lành mạnh, làm thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

hôi miệng

1.Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Đánh răng đúng cách: Đánh răng đúng cách là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trong cuộc chiến chống lại hôi miệng. Vệ sinh răng miệng ít nhất hai lần một ngày, đảm bảo vệ sinh toàn bộ các vùng trong miệng.

Xỉa răng: Dùng chỉ nha khoa là một việc quan trọng khác để đảm bảo sức khoẻ miệng. Dùng chỉ nha khoa loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn tích tụ giữa răng, mà ngay cả các bàn chải đánh răng tốt nhất không thể thoát khỏi. Làm điều này ít nhất mỗi ngày một lần.

Sử dụng baking soda: Đánh răng bằng baking soda mỗi tuần một lần sẽ giúp vô hiệu hoá vi khuẩn gây hôi miệng. Dùng bàn chải đánh răng thường xuyên của bạn, chỉ cần rắc một ít baking soda lên bàn chải, sau đó đánh như bình thường.

Khám nha khoa thường xuyên: Đi nha sĩ là điều quan trọng để duy trì sức khoẻ răng miệng của bạn, yếu tố chính gây hôi miệng. Nha sĩ sẽ làm sạch răng, nướu răng và miệng.

Sử dụng lẹo cao su: Giống như nước, kẹo cao su không đường hoặc bạc hà có thể giúp thúc đẩy việc sản xuất nước bọt trong miệng và giảm nhanh vi khuẩn gây hôi miệng. Chúng cũng có thể che dấu hơi thở hôi trong một khoảng thời gian ngắn.

2.Thực hiện chế độ ăn uống và thay đổi lối sống

Uống nhiều nước: Một vấn đề có thể gây hôi miệng hoặc làm cho hơi thở hôi miệng tồi tệ hơn là bị khô miệng. Nước không mùi và giúp làm sạch thức ăn mà vi khuẩn yêu thích. Nó cũng giúp thúc đẩy nước bọt làm sạch miệng và loại bỏ các chất gây hôi trong thực phẩm.

hôi miệng

Ăn thục phẩm có nhiều chất xơ: Không những thực phẩm tươi và giòn giúp vệ sinh răng, chúng còn ngăn ngừa chứng hôi miệng. Họ cải thiện tiêu hóa và giúp cơ thể giải toả chất độc.

Tránh hút thuốc lá: Mặc dù có nhiều lý do để tránh hoặc bỏ thuốc lá như ung thư, hôi miệng. Hút thuốc tạo ra hơi thở có mùi khói thuốc lá, đôi khi được so sánh là “ngửi như một cái gạt tàn”. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn hơi thở hôi là dừng hút thuốc lá.

Sử dụng thảo mộc và gia vị: Nhai tươi rau mùi tây giúp làm sạch răng và miệng, và có thể giúp ngăn ngừa hơi thở hôi. Thảo dược, dù ở dạng quả hay mặt đất, cũng giúp giữ cho hơi thở trở nên thơm mát. Nhai củ cà rốt sau bữa ăn cay hoặc nghiền nát chúng và rắc lên trên mặt bàn chải đánh răng của bạn.

Uống trà xanh hoặc trà đen: Trà có chứa polyphenols giúp loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh và giảm vi khuẩn miệng. Chúng cũng giúp dưỡng ẩm miệng. Uống trà nóng vài lần một ngày để có kết quả tốt nhất.

Nguồn: thuoc tri hoi nach minh ngoc