Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe doạ trực tiếp đến tính mạng của con người. Do bệnh gây tắc nghẽn các mạch máu nuôi dưỡng tim.

Khi các cơ tim không nhận được dinh dưỡng từ máu thì phần cơ tim âý sẽ bị hoại tử và dẫn đến các triệu chứng đau tức ngực dữ dội.

Những dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim

Biểu hiện của bệnh nhồi máu cơ tim thường thấy là đau tức ngực trái dữ dội. Cơn đâu thường kéo dài khoảng 15-30 phút. Người bệnh có thể bị vã mồ hôi. Và có các biểu hiện khó thở, mệt mỏi, không thể vận động nặng vì cơn đau sẽ gia tăng.

 

nhung-dau-hieu-canh-bao-benh-nhoi-mau-co-tim

Cơn đau có thể lan từ ngực trái ra cánh tay, xuống vùng cẳng tay trái đến ngón út và vùng áp út bàn tay trái. Hoặc cũng có thể lan ra phần sau lưng hoặc phần hàm dưới bên trái.

Dấu hiệu bệnh nhồi máu cơ tim khác

Với những người có tiền sử các bệnh tim mạch như bệnh thiếu máu cơ tim. Sau  khi sử dụng các chất như nitroglycerine. Hoặc isosrbide dinitrate (Risordane) mà cơn đau tức ngực vẫn không thuyên giảm thì cần thăm khám bác sĩ ngay.

Với những người trên 40 tuổi, mắc các bệnh tiểu đường, lipid trong máu cao. Những người hút thuốc lá thường xuyên, bị béo phì mà chưa được chẩn đoán bệnh thiếu máu cơ tim. Khi các triệu chứng đau vẫn tiếp tục thì cần đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây đau tức ngực. Xem đó có phải là do nhồi máu cơ tim gây ra hay không.

nhung-dau-hieu-canh-bao-benh-nhoi-mau-co-tim-1

>Đọc thêm:

Có những trường hợp, người bị nhồi máu cơ tim chỉ xuất hiện những biểu hiện như khó thở nhẹ. Cảm thấy mệt mỏi khi vận động mà không có hiện tượng đau ngực. Do đó người bệnh sẽ bỏ qua việc nghi ngờ bệnh nhồi máu cơ tim. Chính vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, ta có thể gặp phải những trường hợp vừa than mệt mỏi trước đó vài giờ. Sau đã đột nhiên tử vong làm cho gia đình nạn nhân rất bàng hoàng.