Những dấu hiệu của bệnh ung thư vú bạn không thể bỏ qua.

Bệnh ung thư vú là loại ung thư có số lượng người mắc đứng thứ 2 trong các loại ung thư, sau ung thư phổi.

Hằng năm, số lượng phụ nữ được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú lại tăng lên hàng ngàn người. Chính vì vậy những kiến thức về căn bệnh này là điều rất đáng quan tâm. Bài viết dưới đây đề cập đến những dấu hiệu của bệnh ung thứ vú mà bạn cần cảnh giác.

Các vấn đề xuất hiện trên da

Một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú là xuất hiện những vết bong tróc và chỗ trũng trên da (giống như lúm đồng tiền vậy). Ở một số người mắc bệnh ung thu vú thì da của họ xuất hiện những vùng chuyển thành màu cam.

 

nhung-dau-hieu-cua-benh-ung-thu-vu-ban-khong-bo-qua

Ngực tăng kích thước

Thông thường thì sự tăng kích thước của ngực rất khó để nhận ra, vì các mô ngực phát triển từ từ. Tuy nhiên, khi bạn thấy ngực đang phát triển và có hình dạng khác thường thì nên cảnh giác, vì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Theo thống kê của một nghiên cứu, thì chỉ có khoảng 6% số phụ nữ tham gia khảo sát  thường xuyên để ý đến kích thược ngực của mình, 94% phụ nữ còn lại cho rằng việc trọng lượng thay đổi sẽ làm cho kích thước ngực thay đổi theo, chính vì vậy rất khó để phát hiện điểm bất thường.

>>Đọc thêm: thảo dược trị hôi nách

 

nhung-dau-hieu-cua-benh-ung-thu-vu-ban-khong-bo-qua-1

Núm vú xuất hiện sự thay đổi

Sự thay đổi của núm vú cũng là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư vú. Những thay đổi này thường xảy ra ở những khu vực nhạy cảm như núm vú có xu hướng thụt vào bên trong. Điều này nếu chú ý bạn có thể dễ dàng cảm nhận thấy. Lý do của hiện tượng này là do sự phát triển của khối u bên trong bầu vú, làm ảnh hưởng đến hình dáng tự nhiên của núm vú.

Có dịch bất thường tiết ra từ núm vú

Nếu như bình thường, núm vú của bạn rất sạch sẽ, mà hiện nay lại xuất hiện những dịch bất thường, dù bạn không hề tác động gì đến chúng. Bạn cũng không trong giai đoạn mang thai hay cho con bú thì nhất định phải chú ý và đi kiểm tra ngay lập tức. Trường hợp nguy hiểm nhất là núm vú tiết ra dịch nhờn có lẫn cả máu.

>>Tham khảo thêm: cách trị hôi nách bằng chanh