Những phương pháp trị đau khớp gối hiệu quả

Đau khớp hay viêm khớp là một trong những triệu chúng của các bệnh chấn thương khớp gối, thoái hóa khớp những loại bệnh anyf ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động của cơ thể.

mach-ban-cach-tri-vet-bam-tim-nhanh-chong-tai-nha-1

#Sử dụng một chế độ ăn uống hợp lý

Theo các chuyên gia những người đau khớp gối nên sử dụng các loại thực phẩm như đậu tương, trái cây tươi, cá và dầu cá. Đậu tương là một loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng, hoocmon thực vật và có tính kháng viêm rất cao bạn nên sử dụng đậu tương trong vòng 3-5 tháng đế điều trị những bệnh về xương và khớp

Bạn nên sử dụng nhiều trái cây tươi giàu vitamin C như kiwwi, nho, xoài, đủ đủ… để có thể tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa và góp phần bảo vệ khớp gối của bạn.

Những loại thực phẩm giàu omega 3 như dầu cá, hạt hạnh nhân, các thu, cá ngừ… làm tăng hàm lượng axit resolvins giúp làm giảm viêm khớp

#Chế độ tập luyện hiệu quả

Bạn cần có một chế độ tập luyệ hiệu quả nhờ các bài tập bằng các môn thể thao hằng ngày như bơi, xe đạp, chạy bộ. Bạn nên duy trì chế độ luyện tập này 30-45 phút một ngày. Những môn thể thao như bóng đá, càu lông,.. bạn nên tránh để có thể giữ an toàn cho xương khớp.

chữa đau khớp gối

#Trị đau gối bằng bấm huyệt

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để chữa được đau khớp gối. Bạn nên thực hiện các bài tập xoa bóp như: Đập đầu gối, dùng ngón giữa ấn vào chỗ lõm phía dưới xương bánh chè, bạn nên tập 3-5 lần 1 ngày để nhận được hiệu quả cao nhất nhé.

Những trường hợp bị thoái hóa khớp bạn có thể làm như sau:Ngồi trên giường, duỗi thẳng chân, 2 tay úp lên 2 xương bánh chè sau đó day tròn theo chiều kim đồng hồ 20-30 lần.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh đau khớp gối và cách khắc phục. Hy vọng các bạn có thể tập luyện và ăn uống để hạn chế tình trạng đau nhức.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc