Những thói quen xấu gây ung thư cho bé

Thói quen khi bật đèn ngủ quá sáng khiến trẻ bị bệnh về hệ miễn dịch bị yếu so với những trẻ ngủ trong bóng đêm mà khiến cho trẻ gặp nhiều tác hại không ngờ mà bạn không biết được.

Hãy từ bỏ những thối quen không tốt này sẽ dẫn đến bệnh ung thư cho bé dưới đây trước khi đã quá muộn, cần mà cần chú y kỹ nhé !

Những tác hại của thói quen để đền cho bé ngủ.

nhung-thoi-quen-xau-gay-ung-thu-cho-be

Tác hại của thói quen để đèn cho bé khi ngủ

Trẻ có thể bị ung thư hoặc trầm cảm

Theo tiến sĩ Joyce Walsleben, phó giáo sư ĐH Y khoa New York, ngủ dưới những ánh sáng đèn quá sáng sẽ làm cho cơ thể của bạn bị lẫn lộn giữa ban ngày và ban đêm và nó sẽ không sản sinh ra chất gây buồn ngủ tự nhiên. Điều này sẽ khiến cho cơ thể của bé không được thư giãn hoàn toàn  và dễ gây ra bệnh trầm cảm cho trẻ và nguy có mắc bệnh ung thư cho bé cao.  Xem thêm : cách trị hôi nách tự nhiên

Trẻ bị béo phì

Ngủ dưới những ánh đèn sáng cũng là những nguyên nhân gây lên béo phì không phải mẹ nào cũng biết. Một nghiên cứu ở đại học Ohio Mỹ, ánh đèn sẽ ảnh hưởng đến cân nặng và gây ra mức chênh lệch về lượng đường trong cơ thể của trẻ. Đó ;à nguyên nhân gây ra bệnh béo phì cho trẻ.

Trẻ khó ngủ

Trong  môi  trường ánh sáng, việc cơ thể trẻ không tiết ra được melatonin – một trong những chất tự nhiên gây buồn ngủ. Đó là lý do trẻ thường xuyên bị mất đi giấc ngủ hoặc khó ngủ nếu mẹ bật đèn suốt đêm. Đặc biệt, đối với những đứa trẻ sơ sinh, giấc ngủ sẽ rất quan trọng với sự phát triển của trẻ.

Những thói quen nguy hiểm khác

nhung-thoi-quen-xau-gay-ung-thu-cho-be-1

 

Ru con bằng cách rung lắc

Rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học về trẻ em đã cho ra kết luận từ nhiều năm nay rằng trẻ em mà dưới 2 tuổi tuyệt đối bạn không được rung lắc. Điều này đặc biệt nguy hiểm đến bộ não của bé. Thời điểm này, cổ của bé còn yếu, não bộn còn chưa hoàn thiện và còn mềm, nếu mẹ rung lắc bé nhiều sẽ gây ra chấn thương não do những mạch máu nhỏ bị rách, chảy máu và gây tổn thương não nghiêm trọng, chưa kể sẽ kéo thêm nhiều bệnh ung thư cho bé khác như lồng ruột dẫn đến nguy hiểm cho các bé.

Ủ ấm và chườm lạnh con khi bị sốt

Khi mà thân nhiệt các bé tăng cao, nhiều bà mẹ đã mắc những sai lầm khi ủ ấm cơ thể cho bé thay vì mặc những quần áo thoáng mát cho trẻ dễ hạ nhiệt. Ủ ấm khiến cho thân thể của trẻ càng tăng và dễ gây ra sốt cao dẫn đến bị co giật. Ngược lại, lại có bà mẹ chườm lạnh, cho đá vào người bé. Thực chất việc này đã không giúp cho cơ thể bé hạ nhiệt mà còn gây co mạch khiến nhiệt trong có thể bé thoát ra khó hơn.

Không đánh tưa lưỡi cho trẻ

Nhiều bác sỹ nhi khoa đã khuyên từ khi người mẹ mới sinh nên tập những thosu quen đang tưa lưỡi cho con. Đây là những thới quen tốt nhưng nhiều bà mẹ đã bỏ qua vè có thể bé biếng ăn, dễ nôn trớ nên bà mẹ sợ đánh lưỡi sẽ không tốt cho bé. Nhưng khi đánh lưỡi buổi sáng sau khi thức dậy bằng nước muối nhạt là cách tốt nhất loại bỏ những chất cặn bã bẩn đọng lại trên lưỡi con từ sữa và những thực phẩm, đồng thời hình thành những thói quen đánh răng sau này cho bé. Có nhiều trường hợp, lưỡi của bé trắng, vùng đỏ vùng trắng àm các mẹ hay gọi là lưỡi bản đồ, phải dùng đến thuốc trị nấm, khuẩn cũng là lí do mẹ không đánh lưỡi thường xuyên cho bé.

>>>> cách trị đổ mồ hôi nách