Phòng bệnh khó thở và bệnh trĩ cho bà bầu

Vào những ngày tháng cuối thai kỳ, thai nhi đã tương đối lớn và sức ép của thai nhi đặt lên cơ hoành, khi đó việc các phụ nữ mang thai cảm thấy khó thở, và dễ bị bệnh trĩ là hoàn toàn bình thường.

Đừng lo lắng, vì khoảng một tháng trước khi sinh, chứng bệnh khó thở này sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, ngoài ra các bà bầu cũng cần chú ý đến lượng máu trong cơ thể của mình vì thiếu máu là một trong những nguyên nhân gây nên triệu chứng ở trên. (tham khảo: những cách trị thâm nách)

1. Chứng bệnh khó thở

Cách phòng ngừa bệnh khó thở cho bà bầu

+ Vào thời gian nhạy cảm này, bạn nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.
+ Mỗi khi bạn cảm thấy khó thở, hãy cố gắng tập động tác ngồi chồm hổm và hít thở sâu, hít thở thư giãn từ từ.
+ Bạn có thể đặt thêm một cái gối khi ngủ cho dễ thở hơn nhé !

phong-tranh-benh-kho-tho-cho-ba-baui

2. Bệnh trĩ

Nguyên nhân:

+ ít uống nước, ăn ít chất xơ, và ít vận động khi mang thai là nguyên nhân gián tiếp gây nên bệnh trĩ ở các bà bầu. nó là nguyên nhân gián tiếp bởi các thói quen trên rất dễ làm cho các thai phụ bị táo bón. Sự thật ràng táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.
+ Ngoài ra, có thể xét theo thời gian, bào thai trong bùng người mẹ sẽ phát triển, điều đó sẽ khiến tĩnh mạch ởđáy chậuvà tầng sinh môn của các bà bầu bị chèn ép
+ Một số người bị trĩ sẵn nhưng lại tồn tại ở dạng ẩn, như thế sẽ dễ bị lộ trĩ trong quá trình có thai hoặc thời gian sau sinh. Hiện tượng này không quá khó hiểu, bởi khi sinh, tử cung ở tình trạng mở to, làm tăng áp lực khoang chậu, có thể bị tụ máu sưng phù tĩnh mạch ở phần hậu môn. Việc rặn khi sinh cũng làm tăng áp lực lên ổ bụng, rất dễ khiến búi trĩ dễ ra ngoài.

phong-tranh-benh-tri-cho-ba-bau

Phòng bệnh trĩ khi mang thai :

+ Các bà bầu nên kết hợp các chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý.
+ Thường xuyên tập thể dục. Các tư thế thể dục được lựa chọn phải đảm bảo làm sao để bào thai không đè xuống phần dưới cơ thể.
+ Phụ nữ mang thai được khuyên rằng hãy uống nhiều nước, đồng thời ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ như rau củ quả.
+ Phụ nữ cần hạn chế thức ăn nóng nhiệt cay, không nên ăn quá nhiều muối hay đường. Nhất là không sử dụng thức ăn có các chất kích thích.

Xem thêm: cach trj hoj nach