Phương pháp hiệu quả nhất dành cho người bị sỏi thận

Sỏi thận hình thành là do những chất đáng lẽ ra có thể hòa tan được ở trong nước tiểu nhưng vì một lý do nào đó nó bị lắng đọng và tạo thành những hòn sỏi to nhỏ khác nhau làm cho người bệnh bị đau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

trị hôi nách triệt để

cách chữa mùi hôi nách

1. Triệu chứng của bệnh :

phuong-phap-hieu-qua-nhat-danh-cho-nguoi-bi-soi-than

Đau bụng, cơn đau dữ dội phát từ các điểm niệu quản và lan theo đường đi đó tới phía gò mua, có lúc cơn đau lan ra cả phía hông và lưng khiến bạn khó chịu. Trường hợp sỏi nằm ở phía bể thận thì cơn đau âm ỉ kéo dài trong nhiều ngày.

Đái ra máu cũng là triệu chứng nữa của bệnh.
Đái rắt, đái buốt, đái mủ, có khi đái nhiều lần và ra cả sỏi.

Ngoài ra, người bệnh còn bị sốt, đau lưng đau hông,…

2. Cách điều trị bệnh:

phuong-phap-hieu-qua-nhat-danh-cho-nguoi-bi-soi-than-1

Với những viên sỏi có kích thước nhỏ, thì nên uống thật nhiều nước, uống nước râu ngô, nước lợi tiểu hay các loại thuốc đông y như: kim tiền thảo, bông mã đề,… để kích thích bài tiết, và sỏi cũng theo đó đi ra ngoài.
Nếu viên sỏi đã có kích thước lớn thì nên điều trị ngoại khoa, người bệnh nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để các bác sĩ: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi ngược dòng, lấy sỏi thận qua da, phẫu thuật nội soi lấy sỏi, phẫu thuật mỗ mở, phẫu thuật bằng Robot,…
3. Phòng bệnh:
Người bệnh nên ăn đầy đủ 4 nhóm thức ăn, không nên thiên về nhóm thức ăn hay loại rau, hoa quả nào.
Uống nhiều nước mỗi ngày (từ 2-3 lít mỗi ngày) cũng là cách để phòng tránh bệnh sỏi thận. Không nên uống nhiều cùng một lúc mà nên chia ra nhiều lần trong ngày.
Trường hợp người bệnh bị u xơ tiền liệt tuyến thì phải xử lý kịp thời, không nên để lâu.
Nếu người bệnh bị dị dạng đường tiểu thì phải được phẫu thuật chỉnh hình.
Phải giữ gìn vệ sinh thân thể hằng ngày (nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh con), không dùng nước bẩn để tắm hay vệ sinh thân thể.
Chúc các bạn s ẽ có một cơ thể khỏe mạnh!