Sắn dây- thần dược giúp giảm huyết áp

Theo các thầy thuốc y học cổ truyền, sắn dây là loài cây có vị ngọt, tính mát, có công dụng giải nhiệt, chữa các bệnh như cảm nắng, sốt cao, nhức đầu, sởi, đau vai gáy,  đái tháo đường, tăng huyết áp, chảy máu cam, xuất huyết hay ù tai.

cach-phong-tranh-benh-huyet-ap-thap

Những nghiên cưu gần đây cho thấy sắn dây còn có tác dụng giảm huyết áp, chữa đau đầu các bệnh về vai và cổ, bảo vệ các tế bào gan, chống lão hóa, nâng cao sức đề kháng…

Ngoài những công dụng đó ra thì sắn dây còn có tác dụng giải rượu, trung hòa cá chất độc và giải nhiễm độc do rượu và các chất kích thích có cồn khác gây ra đối với các cơ quan nội tạng mà không để lại tác dụng phụ cho cơ thể của bạn.

Xem thêm>>>>> thuốc chữa hôi nách minh ngọc

Trị cảm cúm, cảm sốt, đau đầu, đau mình mẩy: bạn có thể lấy 12 gram sắn dây, 8 gram sài hồ, 4gr cam thảo, 4g bạch hoạt, 6g bạch dược, 4gr đại táo… sắc lấy nước uống hằng ngày trong vòng 1 tháng bạn sẽ nhận được những hiệu quả tích cực từ vị thuốc sắn dây này đấy.

Sắn dây cũng là bài thuốc trị ho hen hiệu quả ngoài ra nó còn trị ngực nóng, nhức đầu, khô mũi…: Bạn kết hợp 8gr sắn dây, 5gr ma hoàng, bạch dược 4gr, đại táo 6gr, cam thảo 4g, và có thể sắc uống 1 ngày 1 thang. Trong vòng 1-2 tháng bệnh sẽ tiến triển tốt.

chua benh bang san day

Sắn dây có thể trị sốt cao, khô môi, miệng khát, đại tiện bí kết hay đau thượng vị:  Kết hợp 40 gr sẵn dây tươi, mạch môn 40gr, cỏ nhọ nồi 40gr, lá tre 20g sau đó tiến hành sắc lấy nước uống. duy trì đều đẵn mỗi ngày 1 tháng thuốc như vậy.

Trị tăng huyết áp, đau đầu, nhiệt miệng, đau vai gáy: sắn dây và cao đằng chính là hai vị thuốc tốt nhất để có thể trị được chứng bện này. bạn có thể thái nhỏ chúng sau đó sấy khô tán thành bột mịn qua đó mà có thể dùng lâu hơn. mỗi ngày bạn có thể hãm 30gr với nước sôi uống thay trà.

Bài thuốc cho người mắc bệnh tim mạch: bạn có thể lấy sắn dây 200 gr, đan sâm 180 gram, bạch linh 90 gr, cam thảo 40 gr. Các vị thuốc trê bạn hãy thái nhỏ sau đó sấy khô, tán thành bột mịn trộn đều đựng trong lọ kín, sau đó bảo quản dùng dần. bạn có thể dùng 30-40 gr hãm với nước sôi và uống thay trà hằng ngày.

Trên đây là những bài thuốc tuyệt vời từ sắn dây, một loại củ khá phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Bạn nên kiên trì thực hiện các bài thuốc trên để bệnh ngày càng thuyên giảm. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.