Tinh dầu-Bài thuốc chữa nứt chân hiệu quả

Nứt ngón chân là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Ngày hôm nay bạn có thể sử dụng tinh dầu để có thể chữa nứt ngón chân hiệu quả.

cách trị nứt chân hiệu quả

#Nguyên nhân bệnh nứt ngón chân

Da khô, thiếu độ ẩm bởi một vài lý do như tiếp xúc thường xuyên với khong khí lạnh, gió, không giữ ẩm cho bàn chân, cơ thể bạn có thể bị mất nước hoặc không uống đủ nước. Tình trạng mất nước qua thượng bì sẽ làm khô cho da sau đó các lớp da bên ngoài cứng lại và phát triển thành các vết nứt. Những vết nứt này tạo thành các rãnh tren da, gây viêm và ngứa da.

Gót chân là nơi chịu áp lực trong thời gian dài bằng việc đi dày cao gót, giày dép đế cứng khiến cho lớp sừng càng dày lên và bị rách.

Trong những trường hợp nặng, các vết nứt sẽ gây chảy máu và tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm xâm nhập vào cơ thể.

#Những công thức chứa nứt gót chân bằng tinh dầu thiên nhiên

Bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu để có thể giảm nứt gót chân của bạn. Bạn có thể lấy 1 thìa cà phê dầu ô liu và thêm một vài giọt tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu chanh. Sau đó bạn có thể khuấy đều hỗn hợp này vào mọt chai nhỏ trước khi thểm một lượng nước với lượng dầu vừa được pha.

Đây chính là một loại hỗn hợp và chữa bệnh nứt gót chân rất hiệu quả.

#Sử dụng bột yến mạch và các tinh dầu

Bạn có thể lấy được một lượng yến mạch sau đó trộn với tinh dầu, đây chính là một hỗn hợp có thể mang lại một tác dụng giữ ẩm tuyệt vời cho những bệnh nhân nứt gót chân.

Bạn dán trên các vết nứt và xoa bóp vào gót chân của bạn trong vài phút và bôi lên giày cao gót của bạn trong 20-30 phút trước khi rửa lại nó đi. Sau đó bạn có thể lau khô và thực hiện hàng ngày cho đến khi bạn có được một kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc