Tóc bạc sớm, xử lý như thế nào ?

Hiện tượng tóc bạc sớm có thể là do bạn bị thiếu máu, ắn uống không đủ chất, làm việc quá căng thẳng, cũng có thể do di truyền….Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, nhưng việc tóc bạc sớm lại là vấn đề gây mất thẩm mỹ, trở thành nỗi lo lắng của nhiều người.

Để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, người ta thường nghĩ đến biện pháp nhuộm tóc, nhổ bỏ sợi tóc bạc…. Nhưng đây đều là những sai lầm làm cho tóc bạn càng bạc màu nghiêm trọng.

Xử lý sai lầm như thế nào

Khi thấy tóc mình có hiện tượng bạc, nhiều chị em tìm đến ngay các phương pháp nhanh chóng như nhuộm tóc đen trở lại. Hay đơn giản hơn là nhổ bỏ những sợi tóc bị bạc. Những cách này đúng là sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tóc bạc sớm, nhưng về lâu dài thì nó không phải là cách điều trị đúng, mà ngược lại còn làm tóc bạn nhanh bạc hơn. Hãy đi tìm nguyên nhân của hiện tượng tóc bạc sớm và điều trị tận gốc. Có thể là do chế độ ăn của bạn thiếu dinh dưỡng, cần phải cải thiện, hoặc do bạn làm việc quá căng thẳng, cần phải nghỉ ngơi.

 

toc-bac-som-xu-ly-nhu-nao

Việc bạn nhổ bỏ những sợi tóc bạc, thì sau đó sẽ lại có sợi tóc bạc khác mọc ngay tại vị trí sợi tóc vừa nhỏ bỏ. Thêm vào đó, việc nhổ tóc làm nang lông bị vỡ, có thể lây sang các nang lông khác và làm tổn thương da đầu. Điều này có khả năng gây rụng tóc và không thể phục hồi được, làm tóc bạn ngày càng mỏng và thưa hơn.

Còn việc bạn sử dụng thuốc nhuộm để nhuộm lại màu tóc, thì nó chỉ có tác dụng trong  một thời gian ngắn. Vì sau đó, tóc sẽ lại mọc lên, phần chân tóc mới ra có màu bạc trắng, điều này làm cho tóc bạn có 2 màu, rất mất thẩm mỹ. Mặt khác, việc bạn thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc có thể gây nên hiện tượng viêm da, tóc hư tổn và dễ gãy rụng, nguy hiểm hơn là da đầu bị kích ứng do hóa chất có trong thuốc nhuộm.

>>Đọc thêm: trị thâm nách hiệu quả

Thay đổi thói quen

Tóc bạc sớm có thể là do yếu tố di truyền, tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Vì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cộng thêm việc tập luyện thể thao thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế hiện tượng tóc bạc sớm.

Để có thể tránh được việc tóc bạc sớm, bạn nên chú ý những điều sau:

– Hạn chế việc nhổ tóc khi xuất hiện tóc bạc

 

toc-bac-som-xu-ly-nhu-nao-1

– Sử dụng các loại dầu gội đầu, kem ủ, kem dưỡng có thành phần tự nhiên tốt cho da đầu và bảo vệ tóc.

– Tránh việc để tóc tiếp xúc với tia cực tím, khi đi ra ngoài thì nên đội mũ, nón và thoa kem chống nắng.

– Giữ nề nếp sinh hoạt khoa học, ngủ sớm và đủ giấc, cân đối giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi để giữ cho tinh thần luôn thoải mái

>>Đọc thêm: trị hôi nách bằng rau má

– Chú ý chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nên ăn nhiều rau xanh, các loại hoa quả tươi như: bắp cải, khoai tây, các loại ngũ cốc như lạc, đậu,…, Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

–  Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…