Trị đau đầu nhanh chóng bằng những món ăn sau

Bệnh đau đầu ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Chính vì vậy trị đau đầu sao cho hiệu quả mà lại an toàn luôn là vấn đề người bệnh rất quan tâm.

Hiện tượng đau đầu xuất hiện khi cơ thể bị mất ngủ, thiếu ngủ. Hoặc do phải chịu áp lực,căng thẳng kéo dài hay sử dụng các chất kích thích… Đau đầu làm cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút, tinh thần mệt mỏi. Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Chính vì vậy trị đau đầu sao cho hiệu quả mà lại an toàn luôn là vấn đề mà người bệnh rất quan tâm.

Bài viết dưới đây giới thiệu với bạn những món ăn vừa giúp trị đau đầu hiệu quả vừa mang lại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Trứng gà với thịt thăn – món ăn trị đau đầu hiệu quả

tri-dau-dau-nhanh-chong-bang-nhung-mon-sau

Nguyên liệu cần có: thịt lợn thăn, 2 lạng, 2 quả trứng gà, bột mì và dầu thực vật.

Cách thực hiện: đầu tiên bạn rửa sạch thịt lợn, sau đó thái miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị theo sở thích. Có thể ướp cùng rượu vang nếu bạn thích. Đập trứng gà và đánh tan cùng với bột mì. Bạn tẩm thịt lợn với phần bột mì và trứng đã đánh tan. Sau đó bạn chiên rim thịt lợn đã tẩm ướp đầy đủ với nước luộc gà hoặc nước luộc thịt rồi nêm gia vị và thưởng thức. Ăn 2lần/ngày sẽ giúp trị đau đầu nhanh chóng.

>>Đọc thêm:

trị thâm nách ở đâu tốt nhất

Óc lợn hầm – món ăn trị đau đầu hiệu quả

Nguyên liệu: một bộ óc lợn, gừng tươi thái lát, thiên ma khoảng 10g, rượu trắng: 50ml.

tri-dau-dau-nhanh-chong-bang-nhung-mon-sau-1

Cách thực hiện như sau: rửa sạch bộ óc lợn sau đó nấu cùng với rượu trắng, cho thêm gừng tươi và thiên ma. Bạn hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Nên ăn món này khi vẫn còn nóng, ăn cả cái lẫn nước đều rất bổ. Bạn chỉ nên ăn món này khi thấy đau đầu, không nên ăn quá nhiều hoặc thường xuyên. Vì lượng cholesterol trong món này rất cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như xơ vữa động mạch, cao huyết áp… rất nguy hiểm.

Trị đau đầu với canh cá mè

Nguyên liệu cần có: đầu cá mè hoa, xuyên khung và bạch chỉ.

tri-dau-dau-nhanh-chong-bang-nhung-mon-sau-2

>>Đọc thêm:

trị thâm nách hiệu quả

Cách thực hiện: đầu tiên, bạn rửa sạch đầu cá mè, sau đó ướp với nước muối loảng trong khoảng 10 phút, sau đó để cho ráo bớt nước. Tiếp theo bạn cho xuyên khung và bạch chỉ vào túi vải rồi buộc lại. Sau đó đun nước, cho đầu cá mè và túi vải vào rồi nấu thành canh. Bạn nêm thêm chút gia vị vừa ăn rồi dùng khi canh còn nóng. Món này rất giàu dinh dưỡng, giúp an thần và cải thiện tình trạng đau đầu rất tốt.