Trị mất ngủ bằng chuối hiệu quả tại nhà

Giấc ngủ đêm có một vai trò rất lớn đối với cơ thể của con người. Nó có tác dụng phục hồi toàn bộ chức năng của các cơ quan trong cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc bạn bị thiếu ngủ kéo dài sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến cơ thể.

trị mất ngủ bằng chuối

Với 1 quả chuối bạn có thế có nhiều phương pháp để có thể nhận được một giấc ngủ sâu và chữa bệnh khó ngủ kinh niên.

*Nguyên liệu: 1 quả chuối sạch; 500ml nước lọc; bột quế

*Cách làm: Bạn có thể cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của chuối  cho vào nước đun sôi đến khi thấy màu tím sau đó bỏ bỏ cả quả chuối vào đun 15 phút. Lấy chuối ra và bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa với miệng sau đó phần nước luộc chuối bạn cho một chút bột quế vào để có thể nhận được mùi hương dễ chịu khi uống nước.

*Sử dụng: bạn uống nước chuối có chứa bột quế trước khi đi ngủ 30-45 phút rồi bạn ăn quả chuối luộc đấy.

Trong chuối có chứa rất nhiều các chất giàu kali và magie đặc biệt ở phần vỏ chuối. Những chất này có tác dụng tốt cho hệ thần kinh làm cho các cơ bắp của bạn luôn trong trạng thái thư giãn, giảm chuột rút và các cơn đau vùng cơ

Quế là một thực phẩm cực tốt để có thể cân bằng lượng đường trong máu, thúc đẩy quá trình tuần hòa máu trong cơ thể. Lượng đường trong cơ thể khi được cân bằng các dây thần kinh kích thích giấc ngủ sẽ cho phép bạn rơi và giấc ngủ dễ dàng hơn.

Việc kết hợp chuối và quế với nhau sẽ có tác dụng an thân, cải thiện đáng kể giấc ngủ. Chữa mất ngủ cho những ai đang bị mất ngủ kinh niên hay rối loạn giâc ngủ.

benh-viem-da-day-va-cac-trieu-chung-can-thiet

#Những tác dụng khác của quả chuối

Giảm lượng choleserol trong máu: chuối sẽ ức chế hàm lượng này trong máu tránh việc gây ra các bệnh về tim mạch. Những người này nên dùng 50-70g thân chuối thái lát mỏng sau đó hòa tan với nước sôi rồi uống liên tục trong vòng 10 ngày.

Những người cao huyết áp và những người mắc bệnh tim mạch nên ăn 3-5 quả chuối mỗi ngày để có thể duy trì sự cân bằng Na, K, cho cơ thể. tránh gây ra những sự dư thừa máu do Na gây nên.

Ngoài ra chuối còn có tác dụng điều trị bện trĩ và đi ngoài ra máu. Bạn nên ăn 2-3 quả chuối tiêu mỗi ngày trước bữa cơm hoặc ăn vào buổi tối. Chuối cso tác dụng nhuận tràng, thông tiện, hạn ché đại tiện bí và các bệnh đi ngoài ra máu.

Xem thêm: thuoc tri hoi nach minh ngoc