Vạch mặt các nguyên nhân gây ra đau lưng

Đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến thường gặp ở đủ mọi lứa tuổi đặc biệt là độ tuổi trung niên. Có 2 nguyên nhân chính gây ra đau lưng đó là: đau lưng do tổn thương xương khớp và đau lưng là biểu hiện của một số bệnh lý khác.

Tuy nhiên, còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng khiến mọi người ngạc nhiên. Bài viết dưới đây sẽ điểm tên một số nguyên nhân gây bệnh đau lưng mà rất ít người biết đến:

vach mat cac nguyen nhan gay ra dau lung 1

Viêm loét dạ dày:

Nghe có vẻ không liên quan đến nhau, nhưng sự thật là bệnh viêm loét dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng. Bởi loét dạ dày và tá tràng có khả năng làm cho cơn đau lan nhanh ra phía sau.

Khi đó, bạn nên nhanh chóng đi nội soi dạ dày để có thể điều trị bệnh đúng cách, tránh tình trạng sử dụng quá nhiều thuốc kháng viêm hoặc giảm đau lưng, bởi chúng có khả năng khiến cho tình trạng bệnh đau dạ dày của bạn thêm trầm trọng thậm chí là chảy máu dạ dày.

Bệnh loãng xương:

Tác động của tuổi già hoặc do làm việc quá sức, chế độ ăn uống không phù hợp có thể khiến bạn bị loãng xương, dễ bị gãy xương khi có trấn thương nhẹ hoặc té ngã. Ở phụ nữ nguyên nhân gây ra loãng xương cũng có thể bắt nguồn từ vấn đề về sinh lý, ở giai đoạn tiền mãn kinh các hormone sinh dục giảm do đó sẽ truyền canxi từ xương vào máu và gây ra loãng xương.

Đối với bệnh loãng xương, bạn nên đặc biệt chú ý cung cấp thêm vitamin D và canxi cho cơ thể kết hợp với các bài tập giúp giảm đau nhức và thư giãn cho xương. xem thêm: cắt bỏ tuyến mồ hôi nách

vach mat cac nguyen nhan gay ra dau lung 2

Thiếu vitamin D:

Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị đau lưng, bởi khi thiếu vitamin D trong một thời gian dài có thể kéo dài thành bệnh mãn tính, thậm chí gây trầm cảm và mệt mỏi.

Khi đó bạn nên bổ sung vitamin D vào thực đơn ăn uống và thường xuyên tắm nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng sớm.

Ngoài ra, stress cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị đau lưng, thậm chí tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài còn khiến bạn bị đau đầu, trầm cảm. Do đó, bạn nên thường xuyên thư giãn đầu óc, có thời gian cho não nghĩ ngơi.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng mà bạn nên tránh khỏi để có một sức khỏe dẻo dai, cuộc sống tuyệt vời nhất.