HÉ LỘ CÁCH CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG TỪ NƯỚC MUỐI VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Bệnh viêm mũi dị ứng nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn tới mãn tính. Điều này gây khó khăn, tốn kém cho quá trình điều trị. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công việc và cuộc sống của người bệnh. Có nhiều phương pháp để chữa trị viêm mũi dị ứng nhưng bạn có thể sử dụng nước muối để chữa viêm mũi dị ứng mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Viêm mũi dị ứng xảy ra do hai tác nhân là yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài.

– Yếu tố bên trong là do: di truyền, tác dụng phụ của những căn bệnh khác như: xoang, cảm cúm,…

– Yếu tố bên ngoài là do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh ( thời tiết thay đổi, bụi bẩn, ô nhiễm, dị ứng phấn hoa, nước hoa,…)

Từ các tác nhân đó làm cho người bệnh khó chịu dễ dẫn tới đau đầu, váng vất đầu óc. Gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho người mắc.

Nước muối hay còn có tên gọi hóa học là Natri clorua là một dạng muối trung tính được sử dụng ở các bệnh viện nhằm vệ sinh sạch sẽ vùng nhiễm bẩn ( bởi nước muối giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, kháng viêm).

Ngoài ra, nước muối còn có được sử dụng để rửa vết thương cho phụ nữ sau sinh, súc miệng trị ho… Đặc biệt là chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.

1. Những lợi ích từ việc sử dụng nước muối cho người bị viêm mũi dị ứng

– Những người hay bôn ba bên ngoài, chăm sóc thú cưng, thu hoạch hoa hay do làm công việc chứa nhiều bụi bặm,… là những người có nguy cơ mắc các bệnh về viêm mũi nhất. Những bụi bẩn, cặn bẩn mang theo vi khuẩn bám bên trong mũi gây ra tình trạng khó chịu. Nước muối là giải pháp hữu hiệu làm sạch bụi bẩn, mảng bám bên trong mũi.

– Ngoài ra, khi sử dụng nước muối còn giúp bảo vệ niêm mạc mũi khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Không những vậy, nước muối còn làm dịch nhầy trong mũi loãng ra dễ dàng trôi ra mang theo bụi bẩn. Đồng thời làm giảm sự tiết dịch nhầy trong mũi nhằm điều trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm mang lại hiệu quả cao.

2. Cách sử dụng nước muối cho người bị viêm mũi dị ứng

Để áp dụng phương pháp này được thành công, bạn cần chú ý đến các bước rửa mũi như sau:

– Vệ sinh sạch sẽ xi – lanh ( bơm kim tiêm) hoặc đồ rửa mũi trước khi đưa vào sử dụng. Tốt nhất là bỏ vào máy vô trùng để khử đi vi khuẩn

– Hãy sử dụng xi – lanh hút dung dịch nước muối rồi bơm nhẹ vào lỗ mũi để vệ sinh mũi

– Vừa bơm vừa kết hợp xì mũi cho đến khi kết thúc quá trình. Hãy dùng bông tắm khô lau mũi để hít thở dễ dàng hơn

3. Những lưu ý khi sử dụng

– Rửa sạch sẽ tay trước khi rửa mũi ( rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn).

– Để rửa mũi hiệu quả bạn nên ngồi đúng tư thế: người hơi ngả về phía trước và hơi nghiêng đầu với mỗi bên mũi cần rửa.

– Không dùng tay lấy gỉ mũi để tránh vi khuẩn từ tay xâm nhập vào bên trong

– Khi bơm không nên mạnh tay để tránh bị sặc.

– Người bị viêm mũi dị ứng nên vệ sinh mũi 2 lần/ ngày để thấy dễ chịu hơn.

– Không nên tự pha nước muối mà nên mua nước muối sinh lý ngoài quầy thuốc. Vì nước muối sinh lý ở các tiệm thuốc đã được pha chế liều lượng nhất định tốt hơn việc tự pha.

Như vậy với những chia sẻ trên bạn đã bỏ túi cho mình phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả từ nước muối. Đây là một phương pháp an toàn, tiết kiệm, nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, sử dụng nước muối để trị viêm mũi dị ứng chỉ có tác dụng khi người bị viêm mũi ở giai đoạn nhẹ, nếu bệnh đã chuyển sang mãn tính, phương pháp này có thể không phát huy được tác dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *